Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

43 đơn vị được phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 4

P. Ngọc - 09:34, 04/06/2021

Bộ Y tế đã có Quyết định phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 4 cho 43 đơn vị trên cả nước trong đó Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Bắc Giang và Bắc Ninh được phân bổ nhiều nhất với 50.000 liều/tỉnh.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kết thúc việc tiêm vắc xin được phân bổ đợt 4 trước 15/9
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kết thúc việc tiêm vắc xin được phân bổ đợt 4 trước 15/9

Bộ Y tế đã phân bổ cho 43 đơn vị, trong đó có 22 CDC các tỉnh, thành phố; cho các Viện, Bệnh viện, Trường Cao đẳng; các Tổng Công ty; công ty; Trung tâm pháp y các vùng miền.

Theo đó, trong 22 CDC các tỉnh, thành phố được phân bổ đợt này, CDC Bắc Giang và Bắc Ninh được phân bổ nhiều nhất với 50.000 liều vắc xin Covid-19/tỉnh; tiếp đến là CDC TP. Hà Nội được phân bổ 20.000 liều; CDC Hải Dương có 17.600 liều và CDC Thanh Hoá, CDC TP. Cần Thơ mỗi đơn vị có 10.000 liều vaccine Covid-19...

Trong 3 Bệnh viện được phân bổ đợt này là Bệnh viện E có nhiều nhất với 7.000 liều, tiếp đến là Bệnh viện Nhi Trung ương có 5.000 liều và Bệnh viện K có 1.500 liều. Đợt này Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh được phân bổ 6.000 liều vắc xin. Đối với 6 Viện, Trung tâm pháp y Quốc gia, phân viện và các khu vực, Bộ Y tế phân bổ mỗi đơn vị 100 liều.

Các đơn vị được phân bổ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 ngay sau khi tiếp nhận theo quy định. Riêng đối với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Dự án Tiêm chủng mở rộng cấp phát vắc xin cho CDC nơi có đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn để tiếp nhận vắc xin.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo CDC tiếp nhận, bảo quản và tổ chức triển khai tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn và triển khai tiêm cho các đối tượng nguy cơ là công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các Sở Y tế có các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn chỉ đạo CDC và các đơn vị tổ chức tiếp nhận, bảo quản và tổ chức triển khai tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ cho các đơn vị theo đúng Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ (trừ Sở Y tế Hà Nội).

Đối với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế tự tổ chức tiêm chủng được thì chủ động liên hệ, phối hợp với Sở Y tế trên địa bàn để tiếp nhận vắc xin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và tổ chức tiêm chủng cho đơn vị mình.

Các đơn vị được phân bổ sẽ xem xét triển khai tiêm mũi 2 sau 8-12 tuần cho các đối tượng đã được tiêm mũi 1 (tính từ ngày được tiêm mũi 1) hoặc triển khai tiêm mũi 1 cho các đối tượng chưa được tiêm chủng để tăng độ bao phủ tiêm chủng.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kết thúc việc tiêm vắc xin được phân bổ lần này trước 15/9.

Tin cùng chuyên mục
Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định về công tác cán bộ

Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định về công tác cán bộ

Chiều 21/5, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị trao quyết định về công tác cán bộ cho công chức, viên chức quản lý thuộc Ủy ban Dân tộc. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh Chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Nông Thị Hà; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc.