Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Chính sách và đời sống

Những “ngôi nhà 28” ở vùng cao xứ Huế

Những hộ gia đình được vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế hay những căn nhà được xây dựng từ nguồn hỗ trợ vốn vay ưu đãi theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP đã mở ra cơ hội mới giúp đồng bào DTTS ở các huyện miền núi A Lưới, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) có cơ hội an cư, thoát nghèo.
 • BHXH Việt Nam: Bảo đảm an sinh xã hội cho người dân trong dịp Tết

  BHXH Việt Nam: Bảo đảm an sinh xã hội cho người dân trong dịp Tết

  Chính sách và đời sống - 15:03, 26/12/2022

  Tiếp nối “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”, BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 3916/BHXH-VP gửi các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện một số biện pháp để phục vụ Nhân dân, người lao động, người sử dụng lao động yên tâm đón Tết.
 • Hơn 50 tỷ đồng sắp xếp, ổn định dân cư vùng miền núi Quảng Nam

  Hơn 50 tỷ đồng sắp xếp, ổn định dân cư vùng miền núi Quảng Nam

  Chính sách và đời sống - 15:00, 23/12/2022

  Năm 2022, tổng kế hoạch vốn bố trí thực hiện cơ chế, chính sách hỗ trợ sắp xếp, ổn định dân cư miền núi Quảng Nam là 50,235 tỷ đồng.
 • Cao Bằng: Niềm vui từ những dự án ổn định dân cư

  Cao Bằng: Niềm vui từ những dự án ổn định dân cư

  Chính sách và đời sống - 15:05, 12/12/2022

  Di dãn dân ra biên giới, là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm góp phần ổn định, nâng cao đời sống Nhân dân và bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia. Trong những năm qua, cùng với nhiều địa phương khác, tỉnh Cao Bằng đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, thực hiện công tác di dãn dân ra khu vực biên giới. Đến nay, cơ bản đời sống của người dân ở những xóm mới sát biên giới đã dần có những thay đổi tích cực, tạo nên một sức sống mới nơi miền biên viễn.
 • Cao Bằng: Thay đổi nếp nghĩ của người dân để “không ai bị bỏ lại phía sau”

  Cao Bằng: Thay đổi nếp nghĩ của người dân để “không ai bị bỏ lại phía sau”

  Chính sách và đời sống - 10:05, 10/12/2022

  Cao Bằng là tỉnh miền núi, đời sống kinh tế-xã hội còn gặp nhiều khó khăn, cùng với đó các hủ tục lạc hậu vẫn tồn tại trong vùng đồng bào DTTS, đặc biệt là nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Nhiều “cặp đôi” nên vợ nên chồng khi mà tuổi đời còn rất trẻ, kéo theo đó là cuộc sống cứ luẩn quẩn trong đói nghèo.
 • Bắc Ninh: Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và phát triển doanh nghiệp

  Bắc Ninh: Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và phát triển doanh nghiệp

  Chính sách và đời sống - 09:30, 07/12/2022

  Những năm qua, Bắc Ninh luôn xác định phát triển doanh nghiệp, là nền tảng quan trọng thúc đẩy nền kinh tế. Trong bối cảnh tỉnh Bắc Ninh quyết tâm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), hoạt động phát triển doanh nghiệp, thu hút và hỗ trợ xúc tiến đầu tư trên địa bàn càng được quan tâm.
 • Cao Bằng: Những công trình “ý Đảng - lòng Dân”

  Cao Bằng: Những công trình “ý Đảng - lòng Dân”

  Chính sách và đời sống - 09:05, 02/12/2022

  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định: Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông nhằm khắc phục những điểm nghẽn, nút thắt về kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại là một trong ba khâu đột phá, sớm đưa Cao Bằng trở thành tỉnh phát triển khá toàn diện trong khu vực phía Bắc. Cùng với đó là, xây dựng và đổi mới cơ chế, chính sách thông thoáng, cởi mở, tạo bước đột phá nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.
 • Chương trình “Chào tân sinh viên - Gắn kết văn hóa Thái” tại Hà Nội

  Chương trình “Chào tân sinh viên - Gắn kết văn hóa Thái” tại Hà Nội

  Chính sách và đời sống - 20:26, 29/11/2022

  Mới đây, cộng đồng sinh viên dân tộc Thái tại Hà Nội đã tổ chức chương trình “Chào tân sinh viên - Gắn kết văn hóa Thái”. Chương trình tổ chức với mong muốn tạo sự gắn kết, gìn giữ, phát huy bản sắc dân tộc Thái, cổ vũ khích lệ tinh thần học tập của con em dân tộc Thái từ khắp nơi về Hà Nội học tập.
 • Nhiều kết quả tích cực sau hơn 3 năm thực hiện Chương trình “Không còn nạn đói”

  Nhiều kết quả tích cực sau hơn 3 năm thực hiện Chương trình “Không còn nạn đói”

  Chính sách và đời sống - 19:28, 24/11/2022

  Ngày 24/11, tại Tp. Thái Nguyên, Cục Kinh tế Hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - NN&PTNT) phối hợp cùng Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình hành động quốc gia “Không còn nạn đói” giai đoạn 2018 - 2021 và xin ý kiến về kế hoạch triển khai Chương trình đến năm 2025. Ông Lê Đức Thịnh - Cục trưởng Cục Kinh tế Hợp tác và Phát triển nông thôn chủ trì Hội nghị.
 • Cao Bằng: Đổi thay mạnh mẽ ở vùng khó

  Cao Bằng: Đổi thay mạnh mẽ ở vùng khó

  Chính sách và đời sống - 09:05, 20/11/2022

  Cao Bằng từng là địa phương nhiều năm liền phải đối mặt với tình trạng kinh tế - xã hội chậm phát triển, bế tắc trong các kế sách xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, từ việc triển khai hiệu quả các chính sách dân tộc của Trung ương và của tỉnh, đến nay đời sống người dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã có nhiều đổi thay mạnh mẽ.
 • Khánh Hòa: Cho phép các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được sử dụng ngân sách hỗ trợ hai huyện miền núi Khánh Vĩnh, Khánh Sơn

  Khánh Hòa: Cho phép các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được sử dụng ngân sách hỗ trợ hai huyện miền núi Khánh Vĩnh, Khánh Sơn

  Chính sách và đời sống - 20:13, 15/11/2022

  Ngày 15/11, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VII đã tổ chức Kỳ họp thứ 7. Tại Kỳ họp, các đại biểu tham dự đã thảo luận kỹ và thống nhất thông qua Nghị quyết về việc, cho phép các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Khánh Hòa sử dụng ngân sách của các địa phương và nguồn hợp pháp khác để hỗ trợ hai huyện miền núi: Khánh Vĩnh, Khánh Sơn thực hiện mục tiêu tại Nghị quyết số 55 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa.