Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Ấm lòng những suất cơm tiếp sức sĩ tử vùng biên

Văn Hoa- Minh Đức - 19:25, 08/07/2022

Nằm trong nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi do Huyện đoàn Mèo Vạc (Hà Giang) tổ chức trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, những suất cơm miễn phí mang nặng nghĩa tình của người dân, thanh niên tình nguyện, đã tiếp sức cho hàng trăm sĩ tử ở vùng cao, biên giới Mèo Vạc có thêm động lực thực hiện tốt bài thi của mình.

Các tình nguyện viên tham gia nấu cơm phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Mèo Vạc
Các tình nguyện viên tham gia nấu cơm phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Mèo Vạc

Là huyện biên giới đặc biệt khó khăn, đa số thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT là con em đồng bào dân tộc thiểu số, ở vùng sâu vùng xa, cách xa điểm thi hàng chục km, đi lại hết sức khó khăn. Trong khi đó, tình hình dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, nhưng với quyết tâm đồng hành cùng sĩ tử, giúp các em yên tâm “vượt vũ môn”, Huyện Đoàn Mèo Vạc đã triển khai chiến dịch tiếp sức mùa thi, với nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh, trong đó nổi bật là chăm lo bữa ăn cho các thí sinh.

Các tình nguyện viên tất bật để nấu những suất cơm phục vụ thí sinh
Các tình nguyện viên tất bật để nấu những suất cơm phục vụ thí sinh

Trong những ngày qua, các tình nguyện viên tất bật chuẩn bị những suất cơm đủ dinh dưỡng, ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Với sự tham gia của hàng chục đoàn viên, thanh niên tình nguyện không khí nấu cơm phục vụ thí sinh luôn tất bật, mỗi người mỗi việc, người nấu cơm, người nhặt rau, gọt củ quả. 

"Để có những suất ăn thơm ngon gửi đến các sĩ tử, các tình nguyện viên đi chợ từ sáng sớm mua thực phẩm, chọn những loại rau, thịt tươi ngon. Việc sơ chế biến thức ăn cũng được thực hiện rất cẩn thận, sạch sẽ. Về kinh phí để thực hiện nấu cơm, từ nhiều ngày trước các tình nguyện đã vận động kêu gọi từ các mạnh thường quân", chị Đinh Thị Thu Trang, một trong số những tình nguyện viên tham gia chiến dịch tiếp sức mùa thi chia sẻ.

Ấm lòng những suất cơm tiếp sức sĩ tử vùng biên 2

Chị Hoàng Ngọc Bích, Phó Bí thư Huyện đoàn Mèo Vạc cho biết: Trong hai ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Mèo Vạc, đã có gần 1.000 suất cơm, 1.000 chai nước và gần 1.000 hộp sữa do các cá nhân, tổ chức ủng hộ được chuẩn bị cho các thí sinh.

 Chiến dịch tiếp sức mùa thi năm nay, ngoài kêu gọi chuẩn bị cơm, nước uống cho thí sinh, Huyện Đoàn cũng hỗ trợ các dụng cụ cần thiết trong phòng thi như bút viết, bút chì, thước kẻ, giữ đồ, đưa đón thí sinh, xử lý các tình huống đột xuất, đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí... cho các em thí sinh.

Không chỉ tham gia nấu cơm các tình nguyện viên còn hỗ trợ đưa, đón thí sinh tới điểm thi
Không chỉ tham gia nấu cơm các tình nguyện viên còn hỗ trợ đưa, đón thí sinh tới điểm thi

Những suất cơm, hoạt động tiếp sức mùa thi đang được đoàn viên, thanh niên thực hiện thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thần trách nhiệm, xung kích của tuổi trẻ Mèo Vạc đối với cộng đồng, tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh có tâm lý thoải mái, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tin cùng chuyên mục
Kon Tum: Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục học sinh vùng DTTS

Kon Tum: Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục học sinh vùng DTTS

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự tâm huyết của đội ngũ giáo viên, sự đồng tình ủng hộ của người dân, công tác giáo dục cho học sinh vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của tỉnh. Để hiểu rõ hơn về nội dung này, phóng viên Báo Dân tộc & Phát triển có cuộc trao đổi với bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Kon Tum.