Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Ánh Viên đặt mục tiêu vượt qua chính mình

PV - 09:30, 29/07/2021

Hôm nay 29.7, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 ở 3 môn là rowing, bắn cung và bơi. Trong đó, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu vòng loại 800m tự do nữ lúc 17h (giờ Việt Nam).

Ánh Viên đặt mục tiêu vượt qua chính mình tại Olympic lần này
Ánh Viên đặt mục tiêu vượt qua chính mình tại Olympic lần này

Tại cự ly này, Ánh Viên được xếp ở làn 7 trong lượt vòng loại cùng 6 VĐV khác đến từ San Marino, Hàn Quốc, Australia, Chile, Brazil và Slovenia. Thông số 8'48"65 của Ánh Viên được đăng ký để dự tranh Olympic Tokyo 2020 là kết quả cô xác lập tại SEA Games 30-2019 và cũng là chỉ số thấp thứ 2 trong 31 VĐV góp mặt nội dung này tại Nhật Bản.

Vòng loại 800m tự do nữ có 4 lượt đấu loại và lượt đầu tiên của Ánh Viên gồm những kình ngư có chỉ số dự tranh thấp nhất. Sau vòng loại, 8 người có kết quả cao nhất sẽ được dự chung kết nội dung này tại Olympic Tokyo 2020.

Do khoảng cách về thông số thành tích của Ánh Viên với đấu trường Olympic còn quá xa nên mục tiêu đặt ra của Viên là vượt qua chính mình. Trong những ngày trước thi đấu, Viên nỗ lực tập trung tập luyện, ít giao lưu. Cùng với Tiến Minh, Ánh Viên được xem là VĐV có thái độ tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Hôm nay bắn cung cũng sẽ tiếp tục thi đấu vào lúc 13h37 (giờ địa phương). Cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ gặp VĐV Tang Chih-Chun (Đài Loan, Trung Quốc) tại vòng 1/32 nội dung cung cá nhân một dây nam.

Đối thủ của Phi Vũ là cung thủ có chuyên môn khá mạnh và từng giành HCV đồng đội tại Asian Games 2018. Ngay tại nội dung đồng đội đã thi đấu trước đó, Tang Chih-Chun là thành viên của đội nam Đài Loan-Trung Quốc giành HCB ở Olympic Tokyo 2020. Thế nên mục tiêu của Phi Vũ trước hết cũng là vượt qua chính mình, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm trước từ các đối thủ lớn trên thế giới.

Olympic lần này cũng cho thấy bắn cung là môn thể thao có thể dần tiếp cận với đấu trường Olympic do phù hợp với thể chất, sự khéo léo của người Việt Nam. Nhiều khả năng đây sẽ là môn được chọn để có sự đầu tư chuyên sâu cho đấu trường lớn nhất thế giới này 4 năm nữa.

Với môn rowing, cặp tay chèo Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo của Việt Nam sẽ dự chung kết C phân hạng nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2 mái chèo trong ngày thi đấu cùng các đội chèo của Indonesia, Argentina, Áo, Tunisia và Guatemala. Cuộc đấu được thực hiện lúc 11 giờ 30 (giờ địa phương).

Khoảng cách của rowing Việt Nam cũng còn quá xa so với đấu trường này nên các cô gái đua thuyền Việt Nam sẽ hướng tới mục tiêu cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng cuối cùng của Thế vận hội.

Tin cùng chuyên mục