Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Bắc Giang: Nhiều địa phương có đông đồng bào DTTS tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện cao

Trang Diệp - 14:21, 05/06/2023

Vừa qua, kết thúc đợt cao điểm vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, toàn tỉnh Bắc Giang có thêm 5.210 người tham gia, vượt 59% kế hoạch đề ra, tăng gấp 3,7 lần so với 4 tháng đầu năm 2023 và cao hơn 371 người so với Tháng cao điểm năm 2022.

Cán bộ BHXH tỉnh Bắc Giang tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tới người dân
Cán bộ BHXH tỉnh Bắc Giang tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Theo BHXH tỉnh, để hoàn thành mục tiêu có thêm 3.285 người mới tham gia chính sách BHXH tự nguyện theo kế hoạch đề ra, BHXH tỉnh đã phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu cho UBND tỉnh Bắc Giang ban hành kế hoạch triển khai, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.

Toàn ngành BHXH đã linh hoạt, đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động. Trong Tháng cao điểm, toàn Ngành đã phối hợp tổ chức 309 hội nghị trực tiếp tuyên truyền về lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện, các mức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước đến hơn 9,2 nghìn người dân; triển khai hơn 2,7 nghìn cuộc tuyên truyền nhóm nhỏ, phát 13,4 nghìn bản tin trên loa truyền thanh, 26 nghìn tờ rơi, tờ gấp…

Đáng chú ý, trong Tháng cao điểm, cả 10 huyện, thành phố đều hoàn thành vượt kế hoạch được giao. Một số huyện có tỷ lệ vượt cao như: Sơn Động (242%), Hiệp Hòa (205,7%), Lục Ngạn (168,7%), Tân Yên (163,3%), Lạng Giang (155,4%), Yên Dũng (150,5%)…

Tại huyện Lục Ngạn, được giao chỉ tiêu vận động thêm 435 người tham gia BHXH tự nguyện trong Tháng cao điểm vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, song chỉ đến ngày 25/5, huyện đã vận động được 538 người tham gia, đạt 123% kế hoạch.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, huyện Lục Ngạn hoàn thành vượt chỉ tiêu vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trong Tháng cao điểm.

Đáng chú ý, năm nay, nhiều xã thuộc địa bàn vùng cao, nhiều đồng bào DTTS sinh sống trước đây gặp khó khăn nay đã nỗ lực hoàn thành sớm, như: Đèo Gia (187%), Tân Mộc (180%), Sa Lý (134%)… 

Tin cùng chuyên mục
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30/9, tại Tp. Hạ Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng tiếp và làm việc với Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh.