Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Chính sách dân tộc

Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang đưa Đoàn đại biểu Người có uy tín đi học tập kinh nghiệm tại miền Trung

Mạnh Cường - 17:00, 01/06/2023

Từ ngày 26/5 đến ngày 3/6/2023, Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức đưa Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Tuyên Quang đi học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung. Đoàn gồm 35 Người có uy tín, do bà Hoàng Thị Thắm - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cung An Định, Tp. Huế (Thừa Thiên Huế)
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cung An Định, Tp. Huế (Thừa Thiên Huế)

Trong chuyến đi, Đoàn đã thăm một số mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả trong đồng bào DTTS tại một số tỉnh miền Trung. Giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm với các tỉnh bạn trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đoàn thăm Thành cổ Quảng Trị, nghe thuyết minh, giới thiệu về Thành cổ Quảng Trị
Đoàn thăm Thành cổ Quảng Trị, nghe thuyết minh, giới thiệu về Thành cổ Quảng Trị

Theo Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang, chuyến đi thực tế là hoạt động thiết thực, bổ ích, góp phần tạo điều kiện để Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Tuyên Quang được trao đổi, học tập kinh nghiệm từ các tỉnh bạn. Qua đó, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS tại địa phương chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo.

Đoàn thăm mô hình trồng kinh tế hiệu quả tại thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.
Đoàn thăm mô hình trồng cây ăn quả hữu cơ tại thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Chuyến đi cũng là dịp để Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phát huy vai trò Người có uy tín trong đồng bào DTTS; trao đổi kinh nghiệm trong công tác triển khai các chính sách đối với Người có uy tín và triển khai một số chính sách dân tộc với các Ban Dân tộc

 

Tin cùng chuyên mục
Bắc Giang: Biểu dương 100 điển hình tiên tiến vùng DTTS huyện Lục Ngạn

Bắc Giang: Biểu dương 100 điển hình tiên tiến vùng DTTS huyện Lục Ngạn

UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa tổ chức biểu dương, tôn vinh 100 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi lần thứ Nhất, năm 2023. Đây là huyện đầu tiên của tỉnh Bắc Giang tổ chức biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS.