Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thời sự

Ban Tổ chức họp với Trưởng các Đoàn đại biểu về dự Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020

Minh Thu - 22:14, 02/12/2020

Để Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020 được trọng thể và chu đáo, tối ngày 02/12, Ban Tổ chức Đại hội đã họp với toàn thể Trưởng đoàn của 51 Đoàn đại biểu về dự Đại hội để rà soát lại các công việc sẽ triển khai trong thời gian diễn ra Đại hội, đồng thời quán triệt một số quy định mới được điều chỉnh.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải chủ trì cuộc họp tại Khách sạn La Thành
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải chủ trì cuộc họp tại Khách sạn La Thành

Tại 4 khách sạn lớn được bố trí các đại biểu ăn nghỉ, được sự ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc: Nông Quốc Tuấn, Lê Sơn Hải, Hoàng Thị Hạnh vui mừng chào đón 51 Đoàn đại biểu đã tề tựu đông đủ tại Thủ đô Hà Nội để chuẩn bị cho các hoạt động của Đại hội. Các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã phố biến, quán triệt một số nội dung và quy định mới được điều chỉnh; thông tin toàn bộ lịch trình hoạt động từ ngày 03/12 đến hết ngày 04/12. Trong đó nhấn mạnh, trước tình hình dịch bệnh Covid 19 còn nhiều phức tạp, Thủ tướng và Phó Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm và yêu cầu Ban Tổ chức cần quán triệt chặt chẽ các quy định phòng chống dịch Covid-19 có liên quan đến công tác tổ chức Đại hội.

Các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho biết, Ủy ban Dân tộc đã chuẩn bị mọi phương án phù hợp nhất để tổ chức các hoạt động đảm bảo chu đáo, hợp lý. Đề nghị các đồng chí Trưởng đoàn quán triệt toàn thể thành viên trong đoàn thực hiện đúng các quy định của Đại hội, đặc biệt là về công tác phòng chống dịch, trong đó lưu ý: hạn chế đi lại và tiếp khách trong khách sạn, đi lại trong thành phố; nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và trong suốt quá trình tham gia các hoạt động của Đại hội; tuân thủ các hướng dẫn của cán bộ y tế, của khách sạn, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần báo ngay cho người có trách nhiệm để thực hiện các biệp pháp phòng tránh; thực hiện giãn cách trong và ngoài hội trường.

Các Trưởng đoàn tham dự cuộc họp tại khách sạn La Thành
Các Trưởng đoàn tham dự cuộc họp tại khách sạn La Thành

Chia sẻ chương trình Đại hội với nhiều hoạt động diễn ra liên tục, các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị các Trưởng đoàn đôn đốc các thành viên chấp hành nghiêm giờ giấc, khi có thay đổi đột xuất cần báo ngay cho Ban Tổ chức. Tại phiên Đại hội chính thức, đại biểu có tham luận cần chủ động theo đúng chương trình của Đại hội; chủ động sắp xếp đội hình khi tham gia chụp ảnh lưu niệm; về công tác thi đua khen thưởng, cần chú ý theo nghi thức, đảm bảo thời gian và hình ảnh khi lên sóng truyền hình.


Tin cùng chuyên mục
Phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò “giữ lửa và truyền lửa" văn hoá dân tộc của các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, Người có uy tín

Phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò “giữ lửa và truyền lửa" văn hoá dân tộc của các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, Người có uy tín

Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi gặp mặt già làng, trưởng bản, nghệ nhân, Người có uy tín có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo tồn, giữ gìn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống các dân tộc nhân “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2024, chiều 19/4, tại Hà Nội.