Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Bảng xếp hạng FIFA: Đội tuyển Việt Nam đứng im ở vị trí 95, Thái Lan, Malaysia và Indonesia cùng thăng tiến

PV - 10:52, 22/09/2023

Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng trong trận giao hữu duy nhất ở tháng 9, nhưng vì các đội tuyển đứng trên cũng giành kết quả tốt, nên thầy trò HLV Philippe Troussier không thể tiến cao hơn trên Bảng xếp hạng FIFA.

Với chiến thắng 2-0 trước Palestine, Đội tuyển Việt Nam được cộng gần 5 điểm
Với chiến thắng 2-0 trước Palestine, Đội tuyển Việt Nam được cộng gần 5 điểm

Theo đó, với chiến thắng 2-0 trước Palestine, Đội tuyển Việt Nam được cộng gần 5 điểm. Tuy nhiên Syria cũng giành chiến thắng (1-0 trước Trung Quốc) nên họ bảo vệ được chỗ đứng của mình.

Do các đội tuyển đứng từ khoảng 90 - 95 cùng tịnh tiến khiến Đội tuyển Việt Nam “an vị” ở vị trí 95, bằng với 2 tháng trước. Nhưng với việc áp sát các đội đứng trên về điểm số, nên nếu thắng 1 trận ở đợt giao hữu FIFA days sắp tới, thầy trò HLV Troussier chắc chắn sẽ có chỗ đứng cao hơn.

Trong khi Đội tuyển Việt Nam đứng im ở vị trí 95, số 1 Đông Nam Á, thì các nền bóng đá khác trong khu vực đều chứng kiến bước nhảy vọt. Đội tuyển Thái Lan đã từ 114 vươn lên 112 thế giới sau 2 trận đấu tại King’s Cup. Họ thắng Lebanon và hòa Iraq (trận đấu này được tính là kết quả thời gian chính thức, nghĩa là hai bên hòa nhau 2-2).

Tuy nhiên, Đội tuyển Việt Nam vẫn “an vị” ở vị trí 95
Tuy nhiên, Đội tuyển Việt Nam vẫn “an vị” ở vị trí 95

Việc giành điểm trước những đối thủ đứng cao hơn trên Bảng xếp hạng đã giúp Thái Lan được cộng tới hơn 7 điểm. Tương tự là Malaysia. Trận hòa Trung Quốc giúp họ nhận thêm 3 điểm và nhích lên 1 bậc.

Trong khi đó, chiến thắng trước Kyrgyzstan giúp Indonesia nhảy 3 bậc, từ 150 lên 147 thế giới. Như vậy từ vị trí 173 ở thời điểm mới đến, lúc này HLV Shin Tae-yong đã giúp Indonesia nhảy đến 26 bậc.

Với các đội tuyển thuộc nhóm yếu nhất như Lào, Brunei, Timor Leste... không có bất cứ sự cải thiện nào bởi họ không thi đấu ở loạt trận FIFA days vừa qua.

Các đội tuyển hàng đầu châu Á trên Bảng xếp hạng FIFA

(TIN DẪN - ĐÃ BT) Bảng xếp hạng FIFA: Đội tuyển Việt Nam đứng im ở vị trí 95, Thái Lan, Malaysia và Indonesia cùng thăng tiến 2