Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Bắt đối tượng Tòng Văn Ánh mua bán trái phép chất ma túy ở khu vực biên giới

PV - 16:42, 25/05/2021

Ngày 25/5, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết, các lực lượng của đơn vị vừa phối hợp bắt quả tang một đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật gồm 50 gram heroin, 400 viên ma túy tổng hợp.

Đối tượng Tòng Văn Ánh và tang vật vụ án tại cơ quan chức năng. Ảnh: TTXVN
Đối tượng Tòng Văn Ánh và tang vật vụ án tại cơ quan chức năng. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 24/5, tổ công tác gồm Đồn Biên phòng Mường Mươn; Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên); Công an xã Mường Mươn (huyện Mường Chà) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu vực suối Nậm Chim (thuộc địa phận bản Kết Tinh, xã Mường Mươn), phát hiện một đối tượng nam đang đi bộ hướng từ biên giới về phía một lán nương, có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trong người đối tượng có 1 cục chất bột dạng nén màu trắng, trọng lượng khoảng 50 gram nghi là heroin, 2 gói màu xanh bên trong có các viên nén màu hồng, số lượng 400 viên, nghi là ma túy tổng hợp.

Qua đấu tranh khai thác, danh tính đối tượng bước đầu được cơ quan chức năng xác định là Tòng Văn Ánh (sinh năm 1986, trú tại bản Na Pheo, xã Na Sang, huyện Mường Chà). Đối tượng khai nhận cục chất bột dạng nén màu trắng có trọng lượng khoảng 50 gram là heroin, 2 gói màu xanh bên trong chứa 400 viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp. Số ma túy này, đối tượng Tòng Văn Ánh đã mua của một người đàn ông (chưa rõ danh tính) trên khu vực biên giới với giá 7 triệu Việt Nam đồng để mang về sử dụng và bán lẻ kiếm lời. Khi đối tượng đang di chuyển trở lại địa bàn cư trú thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Đồn Biên phòng Mường Mươn hoàn tất hồ sơ khởi tố đối tượng theo quy định pháp luật./.

Tin cùng chuyên mục