Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn mạo danh, lừa đảo tuyển dụng công chức

Thanh Thuận - 01:24, 14/06/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phát đi thông tin cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo, mạo danh tuyển dụng công chức năm 2024, đồng thời đề nghị người dân hãy thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh Bộ.

Bộ GD & ĐT cảnh báo nhiều trang thông tin mạo danh Bộ GD & ĐT.
Bộ GD&ĐT cảnh báo nhiều trang thông tin mạo danh Bộ GD&ĐT

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, vừa qua xuất hiện trang thông tin, nhóm Zalo, email mạo danh các đơn vị của Bộ GD&ĐT để cung cấp thông tin, trong đó đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết có nội dung phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, các trang, nhóm này lồng ghép quảng cáo về các dịch vụ, như “tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng/phó hiệu trưởng, thủ quỹ”; "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... với cam kết được về công tác tại các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT, mục đích là chiếm đoạt tài sản.

Bộ GD&ĐT khẳng định: Hiện nay, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx) và trang thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Đồng thời, Bộ GD&ĐT và các đơn vị liên quan cũng không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các vụ việc "tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng/phó hiệu trưởng, thủ quỹ”; "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... qua các mạng xã hội.

Một số thông tin mạo danh các đơn vị của Bộ GD&ĐT có nội dung phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Một số thông tin mạo danh các đơn vị của Bộ GD&ĐT có nội dung phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bộ GD&ĐT đề nghị người dân hãy thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT khuyến cáo người dân tuyệt đối không nghe theo, không liên hệ với các website, fanpage, tài khoản mạng xã hội quảng cáo dịch vụ “tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng/phó hiệu trưởng, thủ quỹ ”; "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... trên không gian mạng; không chuyển tiền cho các đối tượng trên để được hướng dẫn, tiếp nhận, hoàn thiện hồ sơ nhằm tránh bị lừa đảo, mất tiền.

Tin cùng chuyên mục