Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Việt Nam từ ngày 28-29/7

PV - 18:46, 22/07/2021

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ thăm Việt Nam vào cuối tháng này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin

Tại họp báo thường kỳ chiều nay (22/7), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, nhận lời mời của Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28-29/7.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tiếp tục góp phần tăng cường quan hệ tin cậy giữa nhân dân và quân đội 2 nước, tiếp tục triển khai các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, tạo khuôn khổ đối tác Việt Nam - Mỹ.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, sắp tới những cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước sẽ nhằm hướng tới mục đích tăng cường mối quan hệ giữa hai nước và triển khai thỏa thuận cấp cao hai nước, thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước góp phần, tăng cường vào khuôn khổ hợp tác Việt Nam - Mỹ.

Lầu Năm Góc trước đó thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ công du 3 nước Đông Nam Á gồm Singapore, Việt Nam và Philippines vào cuối tuần này.

Theo kế hoạch, Bộ trưởng Austin sẽ khởi hành vào ngày 23/7, dừng chân ở Alaska trước khi đến Singapore.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nhấn mạnh: “Chuyến thăm của Bộ trưởng Austin sẽ thể hiện tầm quan trọng được chính quyền Biden-Harris đặt lên Đông Nam Á và ASEAN như là một phần cốt yếu của cấu trúc Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (Indo-Pacific).

Chuyến đi này sẽ đánh dấu cam kết bền vững của Mỹ đối với khu vực, và lợi ích của chúng tôi trong việc duy trì trật tự quốc tế dựa trên quy tắc tại khu vực và thúc đẩy tính trung tâm của ASEAN".