Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

Các địa phương chăm lo Tết cho người nghèo

PV - 14:24, 14/01/2019

Nhằm bảo đảm mọi người đều được vui đón Tết Nguyên đán, nhiều địa phương trên cả nước đã và đang tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Quảng Bình: Thông tin từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cho biết, các cấp công đoàn đang chuẩn bị tốt các nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên và NLĐ dịp Tết Nguyên đán 2019. Trong đó, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình sẽ trao tiền xây 29 nhà “mái ấm công đoàn” và sửa chữa 13 nhà với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng; cho 250 lao động nghèo vay 1,25 tỷ đồng; tặng 300 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, tất các công đoàn cơ sở tại Quảng Bình cũng sẽ tổ chức Tết sum vầy và hỗ trợ đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết Nguyên đán 2019 sắp đến.

Những chuyến xe nghĩa tình cũng đã “lên lịch” để đưa lao động về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình. Những chuyến xe nghĩa tình cũng đã “lên lịch” để đưa lao động về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình.

Kiên Giang: Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Kiên Giang hỗ trợ quà Tết cho 18.252 hộ nghèo, với mức 500.000 đồng/hộ, tổng số tiền 9,126 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương, nhà hảo tâm, doanh nghiệp; trong đó tỉnh hỗ trợ 400.000 đồng/hộ, huyện hỗ trợ 100.000 đồng/hộ. Đối với những huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao như: Giang Thành, An Minh, An Biên và U Minh Thượng, tỉnh hỗ trợ 500.000 đồng/hộ; 3 huyện Kiên Lương, Phú Quốc, Kiên Hải và 2 thành phố Rạch Giá, Hà Tiên tự vận động hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo.

Gia Lai: LĐLĐ tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tại buổi Lễ, LĐLĐ tỉnh Gia Lai sẽ trao tặng 300 suất quà, 113 vé xe và 20 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Đây là năm thứ 4 LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức rộng rãi chương trình “Tết sum vầy” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với mục tiêu “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”.

Long An: UBND tỉnh Long An sẽ tổ chức Chương trình “Trao học bổng và xe đạp” tặng 240 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhằm hỗ trợ, động viên, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của các em, góp phần hạn chế tình trạng các em phải bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn. UBND tỉnh đã tặng 15 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng; 225 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và mỗi em được tặng 10 quyển tập, 1 phần quà để vui Xuân đón Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Nghệ An: Dịp Tết này, theo kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An, tỉnh cũng sẽ trích ngân sách để lãnh đạo tỉnh tặng quà cho 60 hộ nghèo có hoàn cảnh ĐBKK với mức quà tặng 2,5 triệu đồng/hộ. Tỉnh cũng đã có thư kêu gọi “Ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Kỷ Hợi 2019”. Hưởng ứng thư kêu gọi, đến nay nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đang có nhiều hoạt động đóng góp ủng hộ người nghèo đón Tết.

KHÁNH THI (T/H)

Tin cùng chuyên mục
Vietcombank chung tay mang Tết ấm đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Vietcombank chung tay mang Tết ấm đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện chương trình quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong suốt hành trình hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể lãnh đạo và cán bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, hỗ trợ thiết thực cho người nghèo ổn định cuộc sống để nỗ lực vươn lên, nêu cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, lan tỏa các giá trị nhân văn của Vietcombank.