Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Cần Thơ: Trao quà hỗ trợ cho du học sinh Campuchia

N. Tâm - H. Diễm - 11:18, 09/09/2021

Vừa qua, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia kết hợp Thành đoàn Cần Thơ tổ chức trao 17 phần quà cho các du học sinh Campuchia bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hiện đang sinh sống học tập tại TP. Cần Thơ.

Trao quà cho các bạn du học sinh tại Trường Đại học Cần Thơ
Trao quà cho các bạn du học sinh tại Trường Đại học Cần Thơ

Đoàn hỗ trợ đã đến Kí túc xá Đại học Cần Thơ và các nhà trọ trên địa bàn Cần Thơ để trao các suất quà cho du học sinh. Mỗi phần quà trị giá trên 1 triệu đồng, gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm (mì gói, gạo, trứng, nước tương, rau…) được các mạnh thường quân tài trợ.

Nhận được quà hỗ trợ, bạn Leung Ylang - du học sinh Campuchia đang theo học tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ chia sẻ: “Từ khi dịch bệnh xảy ra, đã hơn 2 năm tôi không được về nhà. Tôi rất vui vì nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương nước bạn. Nhận được món quà tôi thấy ấm lòng lắm. Hiện tại, do giãn cách xã hội nên việc đi lại ăn uống cũng khó khăn, với phần quà này tôi có thể ăn trong 3 tuần”.

Bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ cho biết, hoạt động này nhằm chia sẻ một phần khó khăn với các bạn sinh viên Campuchia đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Qua đó, góp phần vun đắp tình đoàn kết truyền thống và mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia. Hằng năm chúng tôi đều tổ chức các hoạt động để họp mặt các bạn sinh viên hay trao quà dịp lễ, tết. Nhưng năm nay do dịch bệnh, chúng tôi không tổ chức được các hoạt động, thay vào đó chúng tôi sẽ có kế hoạch hỗ trợ các bạn sinh viên.

Tin cùng chuyên mục
Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định về công tác cán bộ

Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định về công tác cán bộ

Chiều 21/5, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị trao quyết định về công tác cán bộ cho công chức, viên chức quản lý thuộc Ủy ban Dân tộc. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh Chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Nông Thị Hà; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc.