Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS &MN

Cao Bằng: Tổ chức các hội thi tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Ng. Hà - 07:35, 16/11/2023

Vừa qua, các huyện Bảo Lâm, Hòa An, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức các hội thi tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Tại huyện Bảo Lâm, Phòng Dân tộc huyện phối hợp với Trường THCS Pác Miầu vừa tổ chức hội thi tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Hội thi có sự tham gia tranh tài của 4 đội được lựa chọn từ các lớp học. Nội dung thi gồm: các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về Luật Hôn nhân và Gia đình, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số...

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và các giải phụ cho các đội.

Tại huyện Hòa An, Phòng Dân tộc huyện phối hợp với UBND xã Quang Trung tổ chức Hội thi tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Tham gia hội thi, 9 đội thi thể hiện 2 tiết mục văn nghệ; thi tiểu phẩm xoay quanh các vấn đề: Tác hại, hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; bình đẳng giới vùng DTTS&MN; xây dựng gia đình văn hóa, chăm sóc, giáo dục trẻ em…

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất tiểu phẩm cho xóm Khuổi Khoang; giải nhất toàn đoàn thuộc về đội xóm Phan Thanh.

Hội thi là một trong những hoạt động cụ thể triển khai Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021 - 2025. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội, cộng đồng và người dân vùng đồng bào DTTS&MN trong việc thực hiện các quy định pháp luật về hôn nhân và gia đình; giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nâng cao sức khỏe và chất lượng sống.