Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Cháy nhà bán trú trường học tại Sơn La, một học sinh tử vong

PV - 13:30, 26/11/2023

Ngày 26/11, tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã xảy ra một vụ cháy nhà bán trú tại một trường học. Vụ cháy đã gây thiệt hại lớn về tài sản và làm một học sinh tử vong.

Thời điểm xảy ra cháy có 5 học sinh đang ở trong nhà bán trú. (Ảnh: Người dân cung cấp)
Thời điểm xảy ra cháy có 5 học sinh đang ở trong nhà bán trú. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Theo báo cáo ban đầu của Văn phòng UBND huyện Sốp Cộp, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 26/11, tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở bản Nà Khoang (điểm trung học cơ sở), xã Mường Và, huyện sốp Cộp đã xảy ra cháy nhà bán trú.

Trước khi xảy ra vụ cháy có 5 học sinh bán trú đang ở bên trong nhà bán trú. Khi phát hiện xảy ra cháy, có 4 học sinh lớp 8 và lớp 9 đã kịp thời đập cửa kính thoát ra ngoài. Còn 1 học sinh lớp 9, trú tại bản Huổi Dương, xã Mường Và do không kịp thoát ra ngoài, đã tử vong trong phòng ở bán trú.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện Sốp Cộp đã cử lực lượng Công an huyện và các ngành chức năng khẩn trương phối hợp các đơn vị, UBND xã Mường Và và người dân tổ chức chữa cháy. Đến 10 giờ 15 phút cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. (Ảnh: Người dân cung cấp)
Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Trao đổi với lãnh đạo UBND huyện Sốp Cộp, được biết: Huyện đã chỉ đạo Công an huyện cử tổ công tác vào địa bàn ổn định tình hình, khắc phục hậu quả ban đầu. Đồng thời, tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân; đưa số học sinh của trường về ở tạm tại các phòng học, nhà văn hóa của xã, bản gần đó.

Trước mắt, nhà trường đã tổ chức quyên góp quần áo ấm từ các trường học trên địa bàn để cho các em tại đây giữ ấm, tạm thời ổn định tâm lý sau vụ cháy.

Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ. Về tổng thiệt hại do đám cháy gây ra cũng đang được huyện thống kê.