Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Chư Pưh (Gia Lai): Giải cứu kịp thời 4 cháu bé mắc kẹt giữa dòng nước lũ

Ngọc Thu - 20:29, 02/10/2023

Ngày 2/10, ông Phạm Đức Ngọc - Bí thư Đảng uỷ xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh, Gia Lai) cho biết, lực lượng chức năng của huyện đã giải cứu thành công 4 cháu bé đi chăn bò bị mắc kẹt giữa dòng nước dữ.

Lực lượng cứu hộ nhanh chóng giải cứu các cháu bé bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ chảy xiết
Lực lượng cứu hộ nhanh chóng giải cứu các cháu bé bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ chảy xiết

Thông tin ban đầu, vào khoảng 16h cùng ngày, 4 cháu bé trong lúc lùa đàn bò về nhà qua suối thôn Thủy Phú, xã Ia Blứ thì bất ngờ nước lũ đổ về khiến các cháu bị mắc kẹt giữa dòng nước dữ.

Trời mưa to ở thượng nguồn khiến lượng nước đổ về nhanh và ngày một lớn, tình trạng của 4 cháu bé giữa suối càng thêm nguy cấp. Sau đó, 1 cháu bé bất ngờ trượt chân và bị dòng nước cuốn trôi. Rất may người dân ở gần đó kịp thời phát hiện và giải cứu kịp thời cháu bé. Lúc này, 3 cháu còn lại phải trèo lên mỏm đá giữa suối để lánh nạn, xung quanh dòng nước lũ chảy xiết tiếp tục dâng cao.

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện, xã Ia Blứ cùng các lực lượng chức năng của huyện Chư Pưh và người dân đã nhanh chóng đến hiện trường tổ chức cứu hộ, nhanh chóng giải cứu các cháu.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, đội cứu hộ của huyện đã giải cứu thành công và đưa 3 cháu bé vào bờ an toàn. Hiện tại, sức khoẻ của 3 cháu bé đã ổn định.

Tin cùng chuyên mục
Độc đáo màn hát đối trên sông biên giới Việt - Trung

Độc đáo màn hát đối trên sông biên giới Việt - Trung

Ngày 30/11, trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Việt - Trung lần thứ 15 diễn ra tại Quảng Ninh, Chương trình giao lưu hát đối trên sông biên giới giữa thanh niên hai thành phố Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) đã diễn ra tại cầu phao Km3+4, phường Hải Yên. Tham dự có hàng trăm diễn viên, ca sỹ, thanh niên của hai phía cùng đông đảo người dân, du khách, học sinh của Việt Nam và Trung Quốc.