Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Chuẩn bị tổ chức Chương trình “Điện ảnh với Phú Yên”

T.Nhân - 06:56, 14/11/2023

Nhằm quảng bá hình ảnh và các điểm đến độc đáo, thu hút đoàn làm phim trong nước và quốc tế đến quay phim tại Phú Yên, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Kế hoạch số 226/KH-UBND ngày 26/10/2023 về việc tổ chức Chương trình “Điện ảnh với Phú Yên”.

 Phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh sẽ được chiếu mở màn cùng sự ra mắt tại sự kiện
Phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh sẽ được chiếu mở màn cùng sự ra mắt tại sự kiện

Theo kế hoạch, chương trình sẽ do UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức tại Tp.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, từ ngày 15 đến 17/11.

Đây là chương trình nhằm quảng bá hình ảnh và các điểm đến độc đáo, thu hút đoàn làm phim trong nước và quốc tế đến quay phim tại Phú Yên nói riêng, các tỉnh thành của Việt Nam nói chung, góp phần phát triển du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan.

Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa, nghệ thuật của người xem, chương trình đem đến những bộ phim Việt Nam được khán giả yêu thích không chỉ vì nội dung hấp dẫn mà còn chứa đựng những bối cảnh hút hồn ở nhiều vùng miền trên đất nước.

Tiêu điểm của chương trình là Hội thảo quốc tế “Bộ chỉ số môi trường làm phim gắn với phát triển kinh tế, xã hội từ thực tế tỉnh Phú Yên”, trong đó lần đầu tiên tại Việt Nam Chỉ số thu hút đoàn làm phim/PAI (Production Attraction Index) do Hiệp hội xây dựng được công bố và triển khai thí điểm, đánh giá sự quan tâm của tỉnh- thành phố và nâng cao sức hấp dẫn của từng địa phương, mở cánh cửa mời đoàn làm phim đến các vùng đất. Cũng trong hội thảo, sẽ ra mắt trang web vietnamfilmproduction.vn giới thiệu môi trường làm phim tại Việt Nam - đây được xem như một hoạt động ý nghĩa để hiện thực hóa và minh bạch hóa việc hợp tác sản xuất phim, phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam.

Sự kiện nổi bật nhất của chương trình Điện ảnh với Phú Yên là Gala “Đến với Phú Yên, trường quay lớn” (Truyền hình trực tiếp trên VTV8 từ Núi Thơm- Việt Star Resort, Phú Yên vào 20h ngày 16/11/2023). Khán giả sẽ được chứng kiến câu chuyện “duyên nợ” điện ảnh với Phú Yên từ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 (2011) tại Phú Yên đến thành công của bộ phim chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (2015) khiến Phú Yên được khán giả gọi là xứ hoa vàng cỏ xanh, cho tới các dự án đang thực hiện tại Phú Yên - nổi bật là phim Ngày xưa có một chuyện tình, cũng theo truyện của Nguyễn Nhật Ánh.

Bên cạnh đó, chương trình còn diễn ra các hoạt động như: Hoạt động quảng bá truyền thông; Triển lãm “Bối cảnh quay phim độc đáo ở Phú Yên”; Hội thảo quốc tế “xây dựng bộ chỉ số môi trường làm phim gắn với phát triển kinh tế xã hội từ thực tế tỉnh Phú Yên”; Gala điện ảnh với Phú Yên; Tham quan một số điểm đến đặc sắc Phú Yên…

Đặc biệt, trong chương trình chiếu phim tại rạp CGV Tuy Hòa và chiếu phim lưu động, khán giả sẽ có dịp tiếp xúc với các nghệ sĩ, diễn viên, nhà làm phim của 11 bộ phim được chọn chiếu. Phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" sẽ được chiếu mở màn cùng sự ra mắt của đại diện đoàn làmphim hứa hẹn mang tới nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả Phú Yên.


Tin cùng chuyên mục
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với đại diện Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với đại diện Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean

Ngày 23/2, tại siêu du thuyền Celebrity Solstice (trên Vịnh Hạ Long), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch phụ trách Khu vực Châu Á Wendy Yamazaki - đại diện hãng tàu, để thống nhất các nội dung tăng cường hợp tác, phát triển du lịch tàu biển.