Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Media

Chương trình điểm tin, đọc báo của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 22/9/2022

BDT - 12:00, 22/09/2022

Thưa quý vị và các bạn! Chương trình điểm tin, đọc báo tuần này thông tin về hoạt động của UBDT, Ban dân tộc một số địa phương liên quan đến việc triển khai các chương trình, chính sách dân tộc, trong đó có chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển KT- XH vùng đồng bào DTTS và miền núi, các chính sách cho Người có uy tín cùng một số hoạt động tôn giáo nổi bật. Phần đọc báo sẽ giới thiệu bài viết thứ hai trong loạt 3 bài viết: “Sử thi - bản tình ca gắn kết cộng đồng” của tác giả Lê Hường-Thùy Dung

Tin cùng chuyên mục
Thịt Trâu sấy - Nét đẹp văn hóa ẩm thực đồng bào Tày ở Bảo Yên

Thịt Trâu sấy - Nét đẹp văn hóa ẩm thực đồng bào Tày ở Bảo Yên

Trước kia, khi đời sống còn nhiều khó khăn, đồng bào các dân tộc ở huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai chỉ mổ trâu trong dịp lễ tết hay cúng bái, nên thịt trâu sấy cũng chỉ có nhiều trong những dịp đặc biệt. Nhưng giờ đây, thịt trâu sấy Bảo Yên đã có tên tuổi, được bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm, người dân ở khắp mọi nơi có thể tiếp cận dễ dàng. Là người tiên phong trong việc khôi phục và phát triển thịt trâu sấy tại địa phương, anh Hoàng Văn Sử, bản Pác Mạc, xã Vĩnh Yên luôn cố gắng giữ gìn và phát huy nét đặc trưng của món ăn truyền thống này.