Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Đắk Lắk: Yêu cầu Trường Tiểu học Kim Đồng rút kinh nghiệm vì bất ngờ đổi đồng phục học sinh

Hoàng Thùy - 21:08, 19/09/2023

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với Trường Tiểu học Kim Đồng, về việc liên quan đến các vấn đề bức xúc của phụ huynh trước thềm năm học mới mà báo chí phản ánh.

Trường Tiểu học Kim Đồng
Trường Tiểu học Kim Đồng

Theo đó, Phó trường phòng Giáo dục và Đào tạo (GĐ&ĐT) TP.Buôn Ma Thuột Nguyễn Hữu Thọ cho biết: phía nhà trường xác nhận những nội dung mà báo chí phản ánh là có xảy ra. Phòng GĐ&ĐT TP.Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo nhà trường, không tổ chức mua bán đồng phục trong trường, dừng sơn sửa phòng học. Nhà trường đã tiếp thu và thực hiện chỉ đạo của Phòng. Phòng GĐ&ĐT cũng đã yêu cầu lãnh đạo Trường Tiểu học Kim Đồng rút kinh nghiệm, không tái phạm và thực hiện đúng các quy định, văn bản chỉ đạo của cấp trên.

Liên quan đến tình trạng lạm thu đầu năm học mới, Phòng GĐ&ĐT TP.Buôn Ma Thuột đã tham mưu cho UBND thành phố, ban hành văn bản chỉ đạo chung toàn ngành thực hiện các khoản thu và chấn chỉnh tình trạng lạm thu tại các cơ sở giáo dục năm học 2023-2024. 

Theo đó, UBND TP.Buôn Ma Thuột yêu cầu, Ban Giám hiệu các trường thực hiện nghiêm Công văn 1374 ngày 23/8/2023 của sở GĐ&ĐT về hướng dẫn thực hiện các khoản thu và chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục, trên địa bàn tỉnh năm học 2023 - 2024.

Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường dừng sơn sửa phòng học
Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường dừng sơn sửa phòng học

Đối với các khoản đóng góp tự nguyện để tăng cường cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học, các trường thực hiện quy định tại Thông tư 16 ngày 3/8/2018 của Bộ GĐ&ĐT và Công văn 1839 ngày 19/7/2017 của UBND Tp.Buôn Ma Thuột về chấn chỉnh tình trạng lam thu trong hệ thống trường công lập thuộc thành phố.

Đồng phục học sinh thực hiện theo Thông tư 26 ngày 30/9/2009 của Bộ GĐ&ĐT yêu cầu các trường giữ nguyên đồng phục học sinh như những năm trước. Nếu thay đổi đồng phục, chỉ thực hiện những lớp đầu cấp và được phụ huynh học sinh đồng ý.

UBND TP. Buôn Ma Thuột đề nghị Hiệu trưởng các trường nghiêm túc triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm.

Trước đó, Báo Dân tộc và Phát triển có bài phản ánh về việc nhiều phụ huynh học sinh Trường tiểu học Kim Đồng, phường Tân Hòa, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, bất bình vì nhà trường bất ngờ thay đổi đồng phục học trước thềm năm học mới, mà chưa lấy ý kiến phụ huynh. Bên cạnh đó, nhà trường còn yêu cầu sơn lại phòng học cho năm học mới, chi phí do phụ huynh chi trả.

Tin cùng chuyên mục
Chính sách hỗ trợ mô hình trường Phổ thông dân tộc bán trú: Mở rộng cơ hội học tập cho học sinh DTTS

Chính sách hỗ trợ mô hình trường Phổ thông dân tộc bán trú: Mở rộng cơ hội học tập cho học sinh DTTS

Những năm qua, mô hình trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) được triển khai tại các xã vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn đã phát huy hiệu quả rõ rệt. Việc thực hiện mô hình trường PTDTBT, đã tiếp thêm động lực cho học sinh các xã đặc biệt khó khăn khu vực vùng cao biên giới có điều kiện tốt hơn để học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng DTTS và miền núi.