Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Đắk Nông: Bắt đối tượng lừa đảo làm sổ đỏ cho 28 hộ dân

Hoàng Thùy - 21:42, 10/01/2024

Ngày 10/1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Quốc Vịnh (SN 1993), trú Tp. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trần Quốc Vịnh tại cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông
Đối tượng Trần Quốc Vịnh tại cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông

Theo kết quả điều tra, trong năm 2022 - 2023, Vịnh thấy người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có nhu cầu làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), nên gặp gỡ giới thiệu có quan hệ với cán bộ đang công tác tại UBND tỉnh và các huyện nên có khả năng bao làm sổ đỏ và đã làm được sổ đỏ cho nhiều người.

Tin lời của Vịnh, nhiều hộ dân đã đưa tiền nhờ Vịnh làm sổ đỏ. Để tạo thêm niềm tin, sau khi nhận tiền, Vịnh thuê người đo đạc và viết hợp đồng làm giấy tờ, yêu cầu người dân cung cấp thêm thông tin làm hồ sơ. Sau đó, Vịnh lại yêu cầu các hộ dân đưa thêm tiền để nộp thuế, lệ phí để lấy sổ đỏ.

Với thủ đoạn như vậy, Vịnh đã lừa đảo 28 hộ dân trên địa các huyện Đắk Mil, Đắk Glong, Đắk Song, Tuy Đức và chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng. Ngoài ra, Vịnh còn thuê 2 xe ô tô của 1 hộ dân ở thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp mang đi cầm c để chiếm đoạt 875 triệu đồng.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở rộng, điều tra.

Tin cùng chuyên mục
Triệt phá đường dây mua bán pháo nổ xuyên quốc gia, thu giữ hơn 225kg

Triệt phá đường dây mua bán pháo nổ xuyên quốc gia, thu giữ hơn 225kg

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an tỉnh Thanh Hoá đã phát hiện nhiều hội, nhóm đăng tải, chia sẻ các hình ảnh thể hiện giao dịch mua bán pháo nổ trái phép với đủ các chủng loại, kích thước, màu sắc từ Campuchia về Việt Nam qua địa bàn các tỉnh: Tây Ninh, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Thanh Hóa.