Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Đảm bảo an ninh cho Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II

Hiếu Anh - 18:36, 23/11/2020

Nhằm rà soát và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo an ninh trật tự tại Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II - năm 2020, ngày 23/11, Tiểu ban An ninh – Y tế của Đại hội đã họp phiên thứ II tại trụ sở Bộ Công an. Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh - Y tế của Đại hội chủ trì phiên họp. Về phía Ủy ban Dân tộc, tham dự cuộc họp có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông; Lãnh đạo các vụ, đơn vị chức năng.

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh - Y tế phát biểu kết luận tại phiên họp
Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh - Y tế phát biểu kết luận tại phiên họp

Báo cáo tại phiên họp, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, thời gian qua, Tiểu ban An ninh - Y tế của Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II - năm 2020 đã xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm và phân công cụ thể trách nhiệm cho từng đơn vị triển khai thực hiện. Tiểu ban cũng thường xuyên phối hợp với Ban Tổ chức Đại hội để nắm tình hình, kịp thời rà soát, bổ sung hoàn thiện kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự. Từ đó, Tiểu ban đã đề xuất 5 giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội.

Thiếu tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh, tới thời điểm này, công tác của Tiểu ban An ninh - Y tế đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo sẵn sàng phục vụ chu đáo Đại hội. Các lực lượng tham gia cũng đã nắm vững yêu cầu nhiệm vụ được phân công, từ đó quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội trong mọi tình huống.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu đóng góp nhằm hoàn thiện các phương án đảm bảo an ninh an toàn cho Đại hội một cách tốt nhất,  Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông cho biết sẽ có ý kiến với Ban Tổ chức Đại hội.

Phát biểu kết luận phiên họp, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang ghi nhận và đánh giá cao các nỗ lực của các thành viên trong Tiểu ban An ninh - Y tế suốt thời gian qua. Thứ trưởng Bộ Công An Lương Tam Quang nhấn mạnh, thời gian tới, Tiểu ban sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp, đảm bảo cao nhất về an ninh, y tế, từ nay đến Đại hội không để xảy ra bị động trong mọi tình huống.

Trưởng Tiểu ban An ninh - Y tế của Đại hội cũng yêu cầu ngành Y tế tăng cường các biện pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là phòng chống dịch Covid 19. Trưởng Tiểu ban cũng đề nghị lực lượng công an đảm bảo an ninh an toàn, phòng cháy chữa cháy tại các địa điểm đại biểu lưu trú và nơi diễn ra các hoạt động của  Đại hội.