Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang): Chú trọng phát triển đảng viên dân tộc thiểu số

PV - 15:46, 04/12/2018

Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang hiện có 73 tổ chức cơ sở (TCCS) đảng, trong đó có 25 Đảng bộ xã, thị trấn, 3 Đảng bộ khối cơ quan và 45 chi bộ cơ sở, với trên 5.660 đảng viên, sinh hoạt ở 199/199 thôn, tổ dân phố. Trong những năm gần đây, công tác xây dựng đảng của huyện có sự chuyển biến tích cực; trong đó có việc chú trọng việc phát triển đảng viên mới là người DTTS.

Lễ kết nạp đảng viên mới ở Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì. Lễ kết nạp đảng viên mới ở Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì.

Ông Nguyễn Tiến Minh, cán bộ Biên phòng tăng cường, giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Bản Máy chia sẻ: “Từ đầu năm 2018 đến nay, các chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ xã Bản Máy đã kết nạp được 5 đảng viên. Hiện còn 2 hồ sơ đã được thẩm tra lý lịch, đang thực hiện các bước theo quy trình. Như vậy, năm 2018, chỉ tiêu của Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì giao cho Đảng bộ xã là kết nạp 7 đảng viên, trong tháng 12 chúng tôi sẽ hoàn thành”.

Tương tự, xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, góp phần củng cố hệ thống chính trị cơ sở, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy xã Sán Sả Hồ xây dựng nghị quyết chuyên đề về công tác phát triển đảng viên, trong đó chú trọng công tác phát triển đảng viên là người DTTS. Ông Phan Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy xã Sán Sả Hồ cho biết: “Để tạo nguồn phát triển đảng viên, thời gian qua, Đảng bộ xã đã phân công đảng viên có kinh nghiệm, uy tín để giúp đỡ quần chúng ưu tú trong quá trình phấn đấu, rèn luyện, thử thách. Thông qua các phong trào thi đua ở cơ sở, chúng tôi phát hiện những quần chúng tiêu biểu, ưu tú để có hướng rèn luyện, bồi dưỡng phù hợp...”.

9 tháng đầu năm, Đảng bộ xã Sán Sả Hồ kết nạp được 9 đảng viên mới, 100% đảng viên là người DTTS. Ông Phan Thanh Tùng nhận định: “Không chỉ tham gia xây dựng đảng, chính quyền, đảng viên người DTTS luôn tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh; vận động đồng bào DTTS bài trừ hủ tục, xây dựng đời sống văn hóa...”.

Ông Nguyễn Duy Thập, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hoàng Su Phì cho biết: “Thời gian qua, Huyện ủy Hoàng Su Phì đã tập trung chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở triển khai xây dựng chương trình, kế hoạch hằng năm gắn với nhiệm vụ chính trị. Theo đó, mỗi chi, đảng bộ đều có những cách làm sáng tạo, phù hợp với địa phương để thu hút quần chúng ưu tú vào Đảng”. Thống kê cho thấy: “Từ đầu năm đến nay, toàn huyện Hoàng Su Phì tổ chức kết nạp được 180 đảng viên (trong đó có 130 đảng viên là người DTTS). Ngoài việc phát triển đảng viên theo chỉ tiêu của huyện giao, chúng tôi chú trọng yếu tố chất lượng, đảm bảo những quần chúng ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng là những người ưu tú nhất”, ông Nguyễn Duy Thập khẳng định.

MINH THU

Tin cùng chuyên mục
Xe khách giường nằm va chạm xe Container, nhiều người thương vong

Xe khách giường nằm va chạm xe Container, nhiều người thương vong

Sáng 5/3, trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển, đại diện Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) - Bộ Công an cho biết, vào khoảng gần 2h sáng cùng ngày, tại km151, Quốc lộ 2 thuộc thôn Đồng Cầu, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) đã xảy ra vụ va chạm giữa xe khách giường nằm và xe Container khiến nhiều người thương vong.