Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Điều chuyển giáo viên túm áo kéo học sinh làm công việc khác và chờ hình thức xử lý

Hương Trà - 22:43, 01/10/2023

Liên quan đến clip một giáo viên có hành động túm áo nữ sinh, kéo từ hành lang vào lớp học xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), tại công văn số 3548/SGDĐT-CTTT-KHCN, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu trường Trung học phổ thông Đa Phúc kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm (nếu có vi phạm), báo cáo lại sở trước ngày 2/10/2023.


Đoạn clip cô giáo lôi cổ áo, kéo lê học sinh gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Đoạn clip cô giáo lôi cổ áo, kéo lê học sinh gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Theo báo cáo ban đầu của Trường Trung học phổ thông Đa Phúc, ngày 30/9, nhà trường đã mời lớp trưởng và hai học sinh có liên quan làm việc; tổ chức họp kiểm điểm giáo viên và học sinh gồm các thành phần: Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn trường, cô giáo N.T.P (giáo viên trong clip), học sinh N.T.K.C (học sinh trong clip), bố của học sinh N.T.K.C, cùng ba học sinh của lớp.

Theo tường trình của cô giáo P- giáo viên chủ nhiệm lớp 12D4, đồng thời là giáo viên dạy môn Giáo dục công dân, sáng 29/9, em N.T.K.C là Bí thư Chi đoàn lớp, được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật tháng của các bạn trong lớp, song em không làm theo sự thống nhất với cô giáo chủ nhiệm.

Sau khi giáo viên và học sinh trao đổi, cô P bảo học sinh ra đứng ở cửa lớp. Lớp kê bàn ghế và bày cỗ chuẩn bị sinh nhật tháng xong thì giáo viên chủ nhiệm đi ra ngoài cửa, lúc này học sinh N.T.K.C quỳ ở cửa lớp.

Cô P bảo học sinh đứng lên, nhưng em C không đứng. Do sức khỏe không tốt, học sinh nằm ra cửa lớp, cô giáo có kéo áo học sinh. Cô P thừa nhận đã xử lý nóng vội, gây hiểu lầm. Ba học sinh cùng lớp xác nhận tường trình của cô giáo P là đúng.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã quyết định điều chuyển cô giáo P làm công việc khác, không tiếp tục giảng dạy môn giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp 12D4, chuyển công tác cho giáo viên khác.

Nhà trường cho biết, sự việc đang được Công an huyện Sóc Sơn điều tra, làm rõ. Sau khi có kết luận của cơ quan công an, nhà trường sẽ xử lý trách nhiệm của cá nhân.