Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia Việt Nam tập trung cùng HLV Philippe Troussier

T.Hợp - 11:19, 20/02/2023

Nhằm chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng trong năm 2023, đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia Việt Nam sẽ hội quân trở lại với đợt tập trung đầu tiên diễn ra vào tháng 3 tới. Ngay sau lễ ra mắt dự kiến ngày 27/2, HLV Philippe Troussier sẽ lập tức bắt tay vào công việc, khi cùng lúc tập trung cả đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.

Đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia Việt Nam tập trung cùng HLV Philippe Troussier trong tháng 3. Ảnh minh họa
Đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia Việt Nam tập trung cùng HLV Philippe Troussier trong tháng 3. Ảnh minh họa

Sau khi ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào tuần tới, HLV Philippe Troussier sẽ ra mắt U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam trong tháng 3. Ngày 19/2, VFF đã thông báo kế hoạch dự kiến của đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier.

Theo kế hoạch, sau khi tân HLV trưởng Philippe Troussier chính thức tiếp nhận công việc tại đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia Việt Nam, chương trình hoạt động của hai đội tuyển cũng sẽ được kích hoạt.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8 - 12/3. Ở đợt tập trung này, dự kiến có khoảng 28 cầu thủ được HLV Philippe Troussier triệu tập. Trong số đó, nòng cốt vẫn là những gương mặt quen thuộc tại các giải quốc tế thời gian qua, từng chinh chiến dưới thời cựu HLV Park Hang-seo như Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Tiến Linh...

Tân HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam cũng có thể trao cơ hội cho nhiều gương mặt mới. Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với triết lý mới trong lối chơi mà HLV Philippe Troussier sẽ áp dụng cho đội tuyển. Đây cũng là dịp để chiến lược gia người Pháp đánh giá khả năng của từng cầu thủ.

Trong khi đó, đội tuyển U23 quốc gia sẽ được tập huấn kỹ hơn với 4 giai đoạn tập trung trong tháng 3 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 đã gần kề. Tại giai đoạn 1, đội tuyển U23 quốc gia sẽ tập trung tập luyện từ 1 - 7/3 với quân số tối đa 35 cầu thủ và 5 thủ môn. Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp tân HLV trưởng cùng các cộng sự rà soát, đánh giá chất lượng của các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho đợt tập trung kế tiếp.

Tại giai đoạn 2, đội tuyển U23 quốc gia sẽ hội quân cùng thời điểm với đội tuyển quốc gia, từ 8 - 12/3. Quân số sẽ được rút gọn từ danh sách tập trung ở giai đoạn 1 xuống còn 28 cầu thủ và 4 thủ môn. Giai đoạn này chủ yếu giúp tân HLV trưởng truyền tải lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung tiếp theo. Trong giai đoạn 2, đội tuyển U23 quốc gia và đội tuyển quốc gia có thể sẽ có các trận đá tập nội bộ nhằm phục vụ công tác chuyên môn.

Giai đoạn tập trung thứ 3 của đội tuyển U23 quốc gia bắt đầu từ 12/3 và kết thúc vào ngày 17/3. Cũng giống như đợt tập trung ở giai đoạn 2, lực lượng của đội sẽ rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Với lực lượng đã được tinh gọn này, đội sẽ tập huấn với giáo án chuyên sâu hơn và dự kiến sẽ có 1 - 2 trận đấu với đối tượng là các CLB mạnh của V-League.

Giai đoạn thứ 4 cũng sẽ là giai đoạn tập trung cuối cùng trong tháng 3/2023 của đội tuyển U23 Việt Nam, kéo dài 12 ngày, từ 18 - 29/3 với lực lượng gần như đã được định hình cho SEA Games 32.

Trong giai đoạn tập trung này, dự kiến đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) với các đối thủ chất lượng. Trong các giai đoạn tập trung, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có bổ sung linh hoạt về lực lượng tùy thuộc vào kết quả thi đấu của U20 Việt Nam tại vòng chung kết U20 châu Á 2023.

Nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của huấn luyện viên Philippe Troussier là giúp đội tuyển U23 Việt Nam bảo vệ huy chương vàng SEA Games 32.