Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Đội tuyển Việt Nam có thêm trận giao hữu với đối thủ hạng 90 thế giới

PV - 09:33, 30/05/2023

Nằm trong kế hoạch hướng tới vòng loại World Cup 2026, sau trận giao hữu với đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) trên sân Lạch Tray, Hải Phòng vào ngày 15/6, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm một trận đấu nữa trên sân Thiên Trường, Nam Định vào ngày 20/6.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm một trận đấu nữa trên sân Thiên Trường, Nam Định vào ngày 20/6. Ảnh: VFF
Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm một trận đấu nữa trên sân Thiên Trường, Nam Định vào ngày 20/6. Ảnh: VFF

Đáng chú ý, đối thủ là Syria - đội tuyển đang xếp trên đội tuyển Việt Nam 5 bậc trên Bảng xếp hạng FIFA và được dẫn dắt bởi HLV nổi tiếng Hector Cuper.

Đoàn công tác Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định về kế hoạch tổ chức trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Syria trên sân vận động Thiên Trường. Đây cũng sẽ lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam ra mắt khán giả Thành Nam.

Đội tuyển Syria hiện đứng hạng 90 thế giới, hơn đội tuyển Việt Nam 5 bậc trên Bảng xếp hạng FIFA. Đội tuyển này cũng từng lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á như Việt Nam. Syria đã giành 6 điểm ở vòng loại này, với 1 thắng lợi trước Lebanon cùng 3 lần cầm hòa các đối thủ Iraq (2 lần) và UAE. Syria cũng cho thấy sự khó chịu khi chỉ thua sát nút trước các đội dự World Cup như Iran, Hàn Quốc tại lượt đi của vòng loại khi đó.

Dẫn dắt Syria là HLV nổi tiếng Hector Cuper. Vị chiến lược gia 65 tuổi này từng dẫn dắt các CLB châu Âu nổi tiếng trong quá khứ như Valencia, Inter Milan, Real Betis hay Parma. Gần đây, ông từng dẫn dắt Ai Cập, Uzbekistan, Congo trước khi huấn luyện Syria.

Trong lực lượng, Syria sở hữu nhiều cầu thủ có chất lượng. Một số gương mặt đang chơi bóng ở châu Âu như Abdul Weiss, Oliver Kawo, Amma Ramadan, Simon Amin,…

Tại vòng chung kết Asian Cup 2023, đội tuyển Syria cũng nằm trong nhóm hạt giống số 3 cùng với đội tuyển Việt Nam và các đội tuyển: Bahrain, Palestine, Kyrgyzstan và Lebanon.

Sân vận động Thiên Trường sẽ là điểm đến tiếp theo của đội tuyển Việt Nam, sau trận giao hữu với đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) tại sân vận động Lạch Tray.