Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Đồng bào các dân tộc hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Hồng Minh - 17:18, 11/03/2021

Ngày 11/3, tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỉ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”.

Chương trình văn nghệ tại Lễ phát động
Chương trình văn nghệ tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, Bộ VHTTDL phát động Tết trồng cây là thực hiện Di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tích cực hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ. 

"Ngành VHTTDL có một trách nhiệm lớn là quản lý các di tích, danh lam thắng cảnh, vì thế trách nhiệm của chúng ta là phải giữ gìn, tôn tạo các di tích và phải trồng cây xanh theo quy mô phù hợp. Bộ VHTTDL tiếp tục lan tỏa những tinh thần tốt đẹp, những hiệu ứng tích cực của phong trào Tết trồng cây mà Đảng và Nhà nước đã phát động, để góp phần thực hiện được chỉ tiêu trồng 1 tỷ cây xanh.” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết.

Đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại Làng VHDLCDT Việt Nam trồng cây hưởng ứng Lễ Phát động
Đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại Làng VHDLCDT Việt Nam trồng cây hưởng ứng Lễ Phát động

Tham gia sự kiện, bà Y Sinh, dân tộc Xơ Đăng, đến từ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đang sinh sống tại Làng Văn hoá-Du lịch các dân tộc Việt Nam chia sẻ, mỗi cây xanh đều có vai trò quan trọng đối với môi trường và với chính cuộc sống con người. Đặc biệt, với những người dân vùng cao, cây xanh giúp ngăn chặn lũ quét, giữ đất, giữ làng. “Ở địa phương tôi, mỗi cá nhân, mỗi gia đình đều rất trách nhiệm, ý thức trong việc bảo vệ rừng”, bà Y Sinh cho biết.