Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Đông Nhi thể hiện ca khúc chủ đề ý nghĩa của Miss Universe Vietnam 2022

PV - 10:30, 04/05/2022

Ca khúc chủ đề “Vinawoman-Bản lĩnh Việt Nam” đã lan tỏa tinh thần của một “Vinawoman” mạnh mẽ, tự tin, cá tính thông qua giai điệu sôi động và ca từ ý nghĩa. Ca khúc do ca sỹ Đông Nhi thể hiện.

Đông Nhi thể hện ca khúc chủ đề ý nghĩa của Miss Universe Vietnam 2022
Đông Nhi thể hện ca khúc chủ đề ý nghĩa của Miss Universe Vietnam 2022

Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022-Miss Universe Vietnam 2022 vừa ra mắt ca khúc chủ đề cuộc thi “Vinawoman-Bản lĩnh Việt Nam.” Bài hát không chỉ truyền tải chủ đề và tinh thần của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay mà còn lan tỏa thông điệp tích cực về bản lĩnh và hình ảnh người phụ nữ Việt Nam xinh đẹp, mạnh mẽ, tự tin, không ngại đương đầu thử thách và đầy bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn.

“Vinawoman-Bản lĩnh Việt Nam” bao gồm cả tiếng Việt và điệp khúc tiếng Anh với ý nghĩa “truyền lửa” và đề cao tinh thần “chiến binh” Vinawoman: “Dù có khó khăn cũng chẳng ngăn được tôi/Thử thách viết ra để tôi vượt qua/Và những vấp ngã sẽ khiến tôi nhận ra/I'm braver, I'm smarter, I'm stronger.”

Ca khúc do nhạc sỹ Hứa Kim Tuyền chấp bút và ca sỹ Đông Nhi thể hiện. Đông Nhi cho biết cô đặt nhiều tâm huyết vào dự án: “Phụ nữ trên thế giới nói chung cũng như phụ nữ Việt Nam nói riêng ngày càng độc lập, tự tin, tài năng, bản lĩnh và luôn mong muốn hướng tới những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Vì thế Nhi mong sẽ góp chút sức mình, lan tỏa thông điệp này đi xa hơn, tôn vinh mạnh mẽ hơn những giá trị mà người phụ nữ Việt Nam xưa và nay đã mang đến.”

Trong khi đó, quyết định đưa cả tiếng Anh và tiếng Việt vào bài hát, nhạc sỹ Hứa Kim Tuyền chia sẻ: “Tôi muốn đề cao tính hội nhập và yếu tố quốc tế vì Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 mong muốn các thí sinh của mình có thể hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh mỗi ngày, giao lưu với bạn bè quốc tế. Về thông điệp, tổng thể bài hát đã nói lên tinh thần của người phụ nữ Việt Nam kiên cường, mạnh mẽ, không khuất phục, sẵn sàng đấu tranh để giành lấy chiếc vương miện cho riêng mình.”

“Vinawoman-Bản lĩnh Việt Nam” đã chính thức phát hành trên các nền tảng nhạc số (Apple Music, Spotify, Zing Mp3, NCT); nền tảng social (TikTok, Facebook, YouTube). MV bài hát chủ đề này sẽ được ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 chính thức công bố phát hành trong thời gian tới.

Cuộc thi đã chính thức bước vào chặng đường đầu tiên cùng với các thí sinh xuất sắc nhất. Trải qua các hoạt động đồng hành như chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, các buổi đào tạo, tập luyện kỹ năng, tham gia tình nguyện... có thể thấy các thí sinh đang dần trưởng thành trên hành trình chinh phục vương miện hoa hậu.

Khán giả có thể đồng hành cùng Top 71 thí sinh và bình chọn cho thí sinh mình yêu thích nhất được vào thẳng Top 16 thông qua cổng bình chọn Bvote: https://hoahauhoanvuvietnam.bvote.vn./.

Tin cùng chuyên mục