Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Gương sáng

Gia Lai: Tặng Bằng khen cho 50 gương tiêu biểu “Tuổi trẻ sáng tạo”

Ngọc Thu - 19:25, 30/05/2023

Chiều 30/5, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo”, diễn đàn “Phát huy tài năng trẻ” và hoạt động đồng hành cùng thanh niên công nhân năm 2023 tại Công ty TNHH Một thành viên Cao su Chư Păh (tỉnh Gia Lai).

Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho 50 gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022
Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 50 gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, góp phần động viên, khích lệ các cá nhân có ý tưởng, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo trên các lĩnh vực; tạo cơ hội để đoàn viên, thanh niên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo trong học tập, lao động, công tác.

Tại Liên hoan, các gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” đã chia sẻ quá trình nghiên cứu, hiện thực hóa ý tưởng của mình để đáp ứng yêu cầu công tác, sản xuất, kinh doanh; bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng và đề xuất để tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo. Đại diện Tỉnh đoàn đã chia sẻ về sự đồng hành, hỗ trợ của tổ chức Đoàn - Hội các cấp đối với phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong thời gian qua.

Thanh niên tiểu biểu chia sẻ quá trình nghiên cứu, hiện thực hóa ý tưởng tại diễn đàn
Thanh niên tiêu biểu chia sẻ quá trình nghiên cứu, hiện thực hóa ý tưởng tại diễn đàn

Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Gia Lai tặng Bằng khen cho 50 gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022 thuộc Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH Một thành viên Cao su: Chư Păh, Mang Yang, Chư Sê và Chư Prông. 

Đồng thời, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tặng 10 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 10 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục
Người gác rừng giáng hương làng Grôn

Người gác rừng giáng hương làng Grôn

Hơn 30 năm qua, rừng giáng hương ở huyện biên giới Đức Cơ (Gia Lai) được bảo vệ an toàn, là “thánh địa" bất khả xâm phạm, trở thành niềm tự hào của dân làng Grôn. Kết quả này có sự góp sức quan trọng của người gác rừng Rơ Mah Lel (64 tuổi, ở làng Lung Prông, xã Ia Kriêng, huyện Đức Cơ, Gia Lai) đã cùng dân làng quyết tâm bảo vệ rừng giáng hương.