Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Hà Giang: Khánh thành cầu dân sinh vượt lũ tặng bà con vùng cao huyện Bắc Quang

Văn Hoa - Hà Linh - 08:51, 04/04/2024

Vừa qua, tại xã Đồng Tâm (Bắc Quang, Hà Giang), Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Huyện đoàn Bắc Quang tổ chức Khánh thành bàn giao công trình cầu dân sinh. Cây cầu này là mơ ước bao đời nay của người dân nơi đây mỗi khi vào mùa mưa lũ tới.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu DR Thành Sơn 6 tại thôn Nhạ, xã Đồng Tâm (Bắc Quang, Hà Giang).
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu DR Thành Sơn 6 tại thôn Nhạ, xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang

Tham dự có Đại tá Lục Thế Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang; lãnh đạo UBND huyện Bắc Quang; Huyện đoàn Bắc Quang; đại diện nhà tài trợ… cùng đông đảo Nhân dân địa phương.

Công trình cầu DR Thành Sơn 6 tại thôn Nhạ được khởi công xây dựng từ cuối tháng 2/2024, có chiều dài 15m, rộng 3m, với tổng kinh phí 420 triệu đồng, do Công an tỉnh Hà Giang kết nối, gia đình Bác sĩ Phạm Thành Sơn (Hà Nội) tài trợ 300 triệu đồng, còn lại do Nhân dân đóng góp một số vật liệu xây dựng và ngày công.

Cây cầu được bê tông kiên cố sẽ giúp bà con Nhân dân thuận tiện trong việc đi lại, giao thương hàng hóa và học sinh đến trường thuận lợi
Cây cầu được bê tông kiên cố sẽ giúp bà con Nhân dân thuận tiện trong việc đi lại, giao thương hàng hóa và học sinh đến trường thuận lợi

Theo trưởng thôn Ma Văn Cao cho biết: “Hiện tại thôn Nhạ có 42 hộ dân sinh sống. Thôn có 2 con suối lớn chảy qua. Mỗi lần mùa mưa lũ đến, Nhân dân và học sinh đi lại rất vất vả, có thời điểm nước lũ dâng cao thôn gần như bị cô lập. Hôm nay, thôn có cầu mới, bà con trong thôn rất vui mừng. Chúng tôi rất biết ơn các đơn bị kết nối, nhà tài trợ đã giúp đỡ bà con cây cầu kiên cố”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lục Thế Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Giang và đại diện nhà tài trợ chia sẻ: “Đây là cây cầu số 6 do Công an tỉnh Hà Giang kết nối, gia đình Bác sĩ Phạm Thành Sơn (Hà Nội) tài trợ dành tặng bà con nhiều địa phương vùng cao, biên giới của Hà Giang. Chúng tôi mong muốn chia sẻ khó khăn với bà con vùng sâu, vùng xa, biên giới bằng việc kết nối, hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu”.

Thôn Nhạ có 42 hộ dân sinh sống, trong thôn có 2 con suối lớn chảy qua, mỗi lần mùa mưa lũ đến khiến bà con nhân dân và học sinh đi lại rất vất vả
Thôn Nhạ có 42 hộ dân sinh sống, trong thôn có 2 con suối lớn chảy qua, mỗi lần mùa mưa lũ đến khiến bà con Nhân dân và học sinh đi lại rất vất vả

Đại tá Lục Thế Hưng hy vọng, những cây cầu bê tông kiên cố sẽ góp phần nâng cao đời sống, văn hóa, tinh thần, phát triển kinh tế cho Nhân dân, tạo niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an và chính quyền địa phương cũng như chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh trong hành trình hướng tới tương lai.