Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Hà Giang: Mưa lớn khiến nhà bị sập, bé gái 5 tuổi tử vong

Vũ Mừng - 05:39, 22/04/2024

Một bé gái 5 tuổi tại Hà Giang đã tử vong sau vụ sập nhà do mưa to và gió lớn.

Hiện trường vụ sập nhà khiến bé gái tử vong. Ảnh: Triệu Nghị
Hiện trường vụ sập nhà khiến bé gái tử vong. Ảnh: Triệu Nghị

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, do ảnh hưởng của đợt mưa to, gió lớn diễn ra vào đêm 20/4 và rạng sáng ngày 21/4 xảy ra tại các xã Sủng Trái, Vần Chải, Lũng Thầu, Lũng Phìn… đã gây thiệt hại cả về người và tài sản.

Trong đó, mưa lớn kèm theo gió to đã khiến 1 người trên địa bàn tử vong (em G.T.M, 5 tuổi, trú tại thôn Phúng Tủng, xã Sủng Trái) và 2 người khác bị thương.

Nguyên nhân ban đầu khiến nạn nhân tử vong là do thời tiết mưa to, gió lớn khiến căn nhà của gia đình bị đổ sập, nạn nhân còn nhỏ không kịp chạy ra ngoài. Hai người khác bị thương là chị Hầu Thị Mo (là mẹ của nạn nhân M) và Lầu Mí Tủa (SN 2007, trú tại thôn Há Pia, xã Sủng Trái).

Ngoài ra, mưa lớn cũng làm tốc mái 27 ngôi nhà, 1 trường học, 4 trụ sở thôn và nhiều công trình khác bị hư hỏng nặng, ước tính thiệt hại trên 1,3 tỷ đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo huyện Đồng Văn và các xã đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có người tử vong và bị thương.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại để ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục
Sắp diễn ra Lễ hội Sen Hà Nội

Sắp diễn ra Lễ hội Sen Hà Nội

Nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hóa của Thăng Long - Hà Nội, của Tây Hồ, vùng đất của sen - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt Nam, UBND quận Tây Hồ sẽ phối hợp với một số đơn vị tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội từ 12 - 16/7 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ. TP. Hà Nội.