Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Hà Giang: Sạt lở đất trong đêm, 4 người trong gia đình thương vong

PV - 18:03, 05/07/2023

Trong đêm, bất ngờ đất đá sạt lở đổ ập xuống một ngôi nhà ở huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang), khiến vợ chồng chủ nhà tử vong và 2 người khác bị thương.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc. (Ảnh Hoàng Tính)
Hiện trường nơi xảy ra sự việc. (Ảnh Hoàng Tính)

Ngày 5/7, thông tin từ UBND huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cho biết, vào khoảng 2h sáng cùng ngày, tại thôn Ngàm Đăng Vài 1, xã Ngàm Đăng Vài đã xảy ra vụ sạt lở đất khiến 4 người trong 1 gia đình thương vong.

Thời điểm trên, đất đá Taluy dương sau nhà ông Lý Văn Thắng (SN 1962) trú tại địa chỉ trên bất ngờ sạt xuống vùi lấp ngôi nhà. Hậu quả, ông Thắng và vợ là Vàng Thị Thưởng (SN 1966) tử vong, ngoài ra còn 2 cháu nội của ông Thắng bị thương đang được điều trị tại Trạm Y tế xã.

Trả lời báo chí về vụ việc trên, ông Triệu Sơn An - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cho biết, sau khi nhận được thông tin, huyện đã cho lực lượng Dân quân, Công an, huyện đội, giúp gia đình dựng lán bên ngoài tạm thời để làm thủ tục mai táng các nạn nhân tử vong.

"Sáng nay, tôi cũng cũng đã trực tiếp vào thăm hỏi, hỗ trợ mai táng phí là 19 triệu đồng/người tử vong cho gia đình. Hiện, huyện cũng đang tính hỗ trợ nhà ở cho gia đình để họ có điều kiện di dời đến khu vực an toàn”, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì thông tin.

Tin cùng chuyên mục
Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hoàng Ngọc Định (Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang) cho biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Hà Giang còn có 27 thôn trắng sóng và 155 thôn tương ứng với khoảng 11.000 hộ dân ở khu vực đặc biệt khó khăn chưa có điện lưới quốc gia.