Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Hỗ trợ bò sinh sản cho 14 hộ nghèo huyện Đăk Tô (Kon Tum)

Nông Thị Tuyết Mai - 11:45, 17/09/2023

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) vừa tổ chức Lễ trao tặng 14 cặp bò sinh sản cho 14 hộ nghèo tại 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Đăk Tô trao tặng quà cho các hộ nhận bò
Lãnh đạo huyện Đăk Tô trao tặng quà cho các hộ nhận bò

Đây là nguồn kinh phí do Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum hỗ trợ Ban Vận động Quỹ “Vì Người nghèo” huyện Đăk Tô, với tổng kinh phí 200 triệu đồng để trao cho 14 hộ nghèo mua 14 cặp bò sinh sản tại 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Tô. Nguồn kinh phí này đã đóng góp một phần nhỏ cùng với chính quyền, MTTQ Việt Nam các cấp huyện Đăk Tô để chăm lo cho những gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tại buổi lễ, ông Ngô Văn Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn của các hộ gia đình. Đồng thời, mong muốn các hộ gia đình được trao tặng bò tiếp tục khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống. Sau khi được nhận bò sinh sản các hộ gia đình cần chăm sóc, nuôi dưỡng thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Nhân dịp này Chi nhánh xăng dầu Kon Tum cũng đã trao 14 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 14 hộ gia đình được nhận bò.

Tin cùng chuyên mục
Trà Vinh: Những Người có uy tín “ba trong một” ở chùa Khmer huyện Càng Long

Trà Vinh: Những Người có uy tín “ba trong một” ở chùa Khmer huyện Càng Long

Những năm qua, đội ngũ Người có uy tín huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, trong đó có 4 vị sư trụ trì..., đã thể hiện vai trò quan trọng trong việc thực hiện tuyên tuyền vận động sư sãi, đồng bào phật tử sống “tốt đời, đẹp đạo”, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào DTTS. Đặc biệt những năm gần đây, những Người có uy tín đang tích cực tham gia vận động Nhân dân cùng với chính quyền triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719).