Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Học bổng Vừ A Dính tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho sinh viên dân tộc thiểu số

T.Hợp - 14:15, 26/05/2022

Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” vừa tổ chức trao 220 suất học bổng năm học 2021-2022 cho 20 sinh viên dân tộc thiểu số, 100 học sinh là con của chiến sỹ Hải quân vùng 3 và 100 học sinh là con cán bộ đơn vị Kiểm ngư Chi đội 3.

Trao học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Trao học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Chiều 25/5, tại TP. Đà Nẵng, đoàn công tác Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức chương trình họp mặt hội viên của 3 tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và trao học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu", gửi lời chúc đến các em học sinh được nhận học bổng trong lần này. Bà mong muốn việc trao học bổng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ của mình.

Theo bà Trương Mỹ Hoa, những suất học bổng này góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo như học bổng “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ” và “Mở đường đến tương lai”, “Hỗ trợ sinh viên”. Rất nhiều học sinh, sinh viên sau khi ra trường đã có công ăn việc làm ổn định và trưởng thành từ những dự án này của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 220 suất học bổng năm học 2021-2022 cho 20 sinh viên dân tộc thiểu số, 100 học sinh là con của chiến sỹ Hải quân vùng 3 và 100 học sinh là con cán bộ đơn vị Kiểm ngư Chi đội 3. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Trước đó, từ ngày 23/5 đến 25/5, đoàn công tác của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã đến các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, trao 1.060 suất học bổng và quà tặng gồm ba-lô, bình nước cho học sinh dân tộc thiểu số, con chiến sĩ hải quân và ngư dân nghèo ven biển (trong đó bao gồm 290 suất học bổng Vừ A Dính và 770 suất học bổng của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu), với tổng số tiền 1.390.750.000 đồng./.

Tin cùng chuyên mục