Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Khai giảng lớp học “Em yêu làn điệu dân ca quan họ” lần thứ X

PV - 14:37, 26/06/2018

Mới đây, Công ty cổ phần BAGICO phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Thông tin, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên (Bắc Giang) khai giảng lớp học “Em yêu làn điệu dân ca quan họ”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ trại hè BAGICO lần thứ X năm 2018.

Lớp truyền dạy dân ca quan họ cho các em học sinh. Lớp truyền dạy dân ca quan họ cho các em học sinh.

Lớp học kéo dài trong 2 tháng hè với khoảng 40 em học sinh từ 5-18 tuổi đến từ các xã trong và ngoài huyện tham gia. Kinh phí cho lớp học do Công ty cổ phần BAGICO tài trợ toàn bộ.

Tại đây các em được truyền dạy những kiến thức, kỹ năng trình diễn, lời ca quan họ mới và các làn điệu cổ. Giảng viên giúp các em đi sâu tìm hiểu những tập tục, nét đẹp văn hóa của người quan họ và thêm yêu loại hình nghệ thuật độc đáo này.

Đây là sân chơi bổ ích cho các em trong kỳ nghỉ hè cũng là hoạt động thiết thực nhằm chung tay truyền dạy, bảo tồn, quảng bá tạo sức lan tỏa của di sản văn hóa quan họ.

PV

Tin cùng chuyên mục
Lễ cấp sắc của người Tày ở Định Hóa

Lễ cấp sắc của người Tày ở Định Hóa

Trải qua thời gian, mặc dù hiện nay Lễ cấp sắc của đồng bào dân tộc Tày của huyện Định Hóa (Thái Nguyên) đã có nhiều thay đổi, phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại, song những giá trị cốt lõi vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Do vậy, Lễ cấp sắc trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của người Tày nơi đây.