Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2023 tại Quảng Ninh

Mỹ Dung - 16:39, 16/03/2023

Ngày 16/3, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Cục Xúc tiến thương mại quốc tế Thái Lan đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2023 tại Quảng Ninh.

Ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ khai mạc
Ông Bùi Văn Khắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Lễ khai mạc

Đây là lần thứ 2, Tuần lễ sản phẩm Thái Lan được diễn ra tại Quảng Ninh. Sự kiện lần này có 71 gian hàng của 42 doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu hàng Thái Lan và 19 doanh nghiệp từ các vùng miền của Thái Lan sang Việt Nam giới thiệu sản phẩm.

Các mặt hàng được giới thiệu tại sự kiện lần này bao gồm thực phẩm, thời trang, đồ trang sức, nhóm các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, đồ gia dụng, vật liệu xây dựng, thức ăn chăn nuôi… Tại sự kiện, còn có các hoạt động quảng bá ẩm thực, hoa quả Thái Lan, giới thiệu các nhà hàng nhận được chứng nhận Thai Select và phần bốc thăm trúng thưởng dành cho các cá nhân may mắn với các món quà đến từ các công ty Thái Lan và Việt Nam. Ngoài ra, còn có khu hỗ trợ các hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam do Văn phòng xúc tiến đầu tư Thái Lan tại Hà Nội điều phối.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nikorndej Balankura, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam mong muốn sự hợp tác về du lịch giữa hai nước sẽ ngày càng được mở rộng và hướng đến lộ trình “2 quốc gia - 1 điểm đến”, gắn kết Thái Lan và Việt Nam trên cùng một hành trình du lịch bền vững. Bên cạnh đó, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam cũng có khu giới thiệu việc đăng cai tổ chức sự kiện Specialised Expo 2028 tại tỉnh Phuket với chủ đề “Cuộc sống tương lai: Sống hài hòa, Chia sẻ thịnh vượng”.

Các đại biểu thăm gian trưng bày sản phẩm của Cục xúc tiến thương mại quốc tế, Bộ Thương mại Thái Lan
Các đại biểu thăm gian trưng bày sản phẩm của Cục xúc tiến thương mại quốc tế, Bộ Thương mại Thái Lan

Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Văn Khắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tin tưởng rằng sự kiện Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2023 tại Quảng Ninh sẽ là điểm tham quan, mua sắm, trải nghiệm tiêu dùng các sản phẩm Thái Lan của người dân Quảng Ninh và khách du lịch khi đến Quảng Ninh.

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2023 được tổ chức từ ngày 16 - 19/3/2023. Sự kiện là hoạt động thúc đẩy hợp tác về mặt kinh tế giữa hai nước và là một trong những kênh hỗ trợ giới thiệu các sản phẩm chất lượng của Thái Lan đến với người dân Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng. Tính đến nay, hoạt động này đã được tổ chức tổng cộng 9 lần và đây là lần thứ 2 được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh.

Tin cùng chuyên mục