Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

Khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà đồng bào vùng cao biên giới

Văn Hoa - Minh Đức - 21:18, 08/07/2023

Trong hai ngày 8 - 9/7, Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Giang, Bệnh viện E Hà Nội phối hợp nhóm thiện nguyện Tâm An Charity, Ngân hàng BIDV Hà Nội, Sở Y tế Hà Giang cùng một số tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đã tổ chức chương trình “Dấu chân hòa bình”, thực hiện khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho hơn 1.000 học sinh, Nhân dân tại xã Sủng Trà, Sủng Máng, Lũng Chinh (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang). Tham gia chương trình có ông Trần Mạnh Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

Nhiều phần quà ý nghĩa được trao tặng cho các em học sinh Mèo Vạc
Nhiều phần quà ý nghĩa được trao tặng cho các em học sinh Mèo Vạc

Tại chương trình, các tổ chức thiện nguyện đã tổ chức trao quà cho 50 học sinh mồ côi, 4 tấn gạo cứu đói cho các hộ nghèo khó khăn của 3 xã Sủng Trà, Sủng Máng, Lũng Chinh. 

Bước vào chương trình thăm khám, mặc dù thời tiết mưa phùn song từ sáng sớmhơn 1.000 học sinh và Nhân dân các địa phương đã có mặt khá sớm để được khám bệnh. 61 bác sĩ, dược sĩ thuộc Bệnh viện E, Trung tâm Y tế huyện đã được phân công vào mỗi vị trí để phục vụ công tác khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho đồng bào với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Người dân đăng kí khám, tư vấn sức khỏe
Người dân đăng kí khám, tư vấn sức khỏe

Người dân và học sinh được các y bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe các bệnh về nội, ngoại khoa, mắt, răng miệng, tai mũi họng, các bệnh ngoài da, siêu âm ổ bụng tổng quát, siêu âm tuyến giáp, làm điện tâm đồ để phát hiện một số bệnh lý về tiêu hóa và tiết niệu, bệnh lý tim mạch, tuyến giáp… phát thuốc miễn phí, cung cấp thông tin điều trị một số trường hợp bệnh mãn tính. Đối với Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh định kỳ.

Đây là cơ hội để bà con được trao đổi với các y, bác sỹ về phương pháp chăm sóc sức khoẻ tốt nhất. Đặc biệt mỗi người dân khi đến thăm, khám còn được thưởng thức món phở bò Hà Nội nóng hổi nhằm cung cấp thêm năng lượng cho bà con.

Chương trình giúp các gia đình chính sách, người có công, hộ dân, học sinh nghèo có điều kiện khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt hơn
Chương trình giúp các gia đình chính sách, người có công, hộ dân, học sinh nghèo có điều kiện khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Có thể nói, chương trình "Dấu chân hòa bình" là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, chung sức vì cộng đồng. Qua đó giúp các gia đình chính sách, người có công, hộ dân, học sinh nghèo có điều kiện khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đồng thời chia sẻ một phần khó khăn, động viên đồng bào vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Cũng nằm trong chương trình, nhóm thiện nguyện Tâm An Charity sẽ hỗ trợ Trường PTDT Bán trú Tiểu học xã Niêm Tòng xây dựng 1 nhà lưu trú cho học sinh tại điểm trường chính. Tạo môi trường sinh hoạt và học tập bán trú an toàn, thân thiện, đầy đủ tiện nghi cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa.

Tin cùng chuyên mục
Quảng Bình: Khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết - Mái ấm tình thương" cho hộ nghèo tại xã Dân Hóa

Quảng Bình: Khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết - Mái ấm tình thương" cho hộ nghèo tại xã Dân Hóa

Hội Liên hiệp Phụ nữ Tp. Đồng Hới vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Minh Hóa và Ngân hàng MB chi nhánh Quảng Bình tổ chức Khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết - Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Hồ Thị Xóc, ở bản Y Leng, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.