Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Kiên Giang: Khởi tố đối tượng trong đường dây đưa người xuất cảnh trái phép

M.Triết - T.Vinh - 15:23, 21/12/2022

Ngày 21/12, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) cho biết, đơn vị đã bàn giao cho Công an một đối tượng trong đường dây đưa người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia.

Tống đạt lệnh bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Phán “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”
Tống đạt lệnh bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Phán “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”

Theo đó, vào khoảng 8 giờ ngày 13/12/2022, tại khu vực cột Mốc 312 thuộc Tổ 10 Khu phố Mỹ Lộ, phường Mỹ Đức, Tp. Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), Tổ Công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đã phát hiện hai đối tượng là Dương Văn Cương (SN 1998, quê quán Hà Nam) và Đặng Hồng Long (SN 2000, quê quán Nam Định) làm nghề lao động tự do, có hành vi chuẩn bị xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia. Tổ Công tác đã tạm giữ và đưa về Đồn để điều tra làm rõ vụ việc.

Qua lời khai của hai đối tượng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đã tiến hành điều tra, xác minh phát hiện có dấu hiệu của đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia để làm việc cho các công ty Game do người nước ngoài làm chủ. Các đối tượng tại địa bàn Tp. Hà Tiên cấu kết với đối tượng người Campuchia và các đối tượng ở các tỉnh thành trong cả nước tổ chức thực hiện đường dây.

Đối tượng Nguyễn Văn Phán tại cơ quan điều tra
Đối tượng Nguyễn Văn Phán tại cơ quan điều tra

Lần theo lời khai của các đối tượng, lực lượng đã phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Phán (SN 1973, quê quán Tp. Hà Tiên, Kiên Giang) có liên quan đến đường dây. Tại cơ quan chức năng, đối tượng Phán đã thừa nhận hành vi cấu kết với một số đối tượng là người Campuchia, người Việt Nam tổ chức cho 4 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia để nhận 28 triệu đồng tiền công/người.

Sau khi củng cố đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 18/12, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ với đối tượng Nguyễn Văn Phán.

Ngày 19/12 đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” theo Điều 348 Bộ luật Hình Sự, bàn giao người, tang vật, tài liệu, vật chứng cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục
Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 112 nghìn viên ma túy tổng hợp

Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 112 nghìn viên ma túy tổng hợp

Ngày 12/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên thông tin, Phòng Phòng chống ma túy và Tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang vừa bắt giữ một đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.