Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Kon Tum: Nâng cao năng lực công tác thông tin và truyền thông cơ sở

Ngoc Thu - 14:00, 08/06/2023

Trong 2 ngày (8 - 9/6), tại Tp. Kon Tum, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2023. Tham gia hội nghị, có 90 học viên là cán bộ, công chức là lãnh đạo UBND được phân công phụ trách công tác văn hóa - xã hội của 45 xã, thị trấn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh Q.Đ
Quang cảnh Hội nghị tập huấn. (Ảnh Q.Đ)

Tại Hội nghị, các học viên được nghe giảng viên truyền đạt, phổ biến quy định liên quan đến các nội dung truyền thông, thông tin về công tác giảm nghèo thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng (Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ quy định về cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng và các văn bản pháp luật có liên quan); kỹ năng thu thập thông tin, viết tin, biên tập tin, bài, cách đặt tít phù hợp, Video, ảnh trực tuyến; cách sử dụng một số phần mềm để hỗ trợ tác nghiệp bằng điện thoại như viết và chỉnh sửa tin, bài, cách thức chuyển nội dung tin, bài về cho Ban Biên tập; những nội dung bắt buộc cung cấp thông tin lên Cổng/Trang thông tin điện tử…

Lớp tập huấn giúp các học viên trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, nâng cao năng lực tham mưu và thực hiện công tác thông tin và truyền thông cơ sở; viết tin, bài đăng lên Trang Thông tin điện tử để phục vụ công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân một cách chủ động, kịp thời, chính xác, hiệu quả. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp Nhân dân, hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục
Nghiên cứu xây dựng Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc đối với công chức của UBDT trong thực thi công vụ

Nghiên cứu xây dựng Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc đối với công chức của UBDT trong thực thi công vụ

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà đã chủ trì buổi nghiệm thu đề tài cấp bộ: Nghiên cứu xây dựng Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc đối với công chức của Ủy ban Dân tộc (UBDT) trong thực thi công vụ (Bộ chỉ số KPI). Tham dự buổi nghiệm thu đề tài có các thành viên Hội đồng nghiệm thu, đại diện một số vụ, đơn vị của UBDT và một số nhà khoa học.