Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc và năng lượng tích cực đến cộng đồng

Văn Hoa - 15:24, 30/03/2023

Nhằm lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc và năng lượng tích cực đến cộng đồng, ngày 30/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam đã Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2025.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại Chương trình
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại Chương trình

Tham dự Chương trình có Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương; Tổng Giám đốc Công ty TNHH TCP Việt Nam Nguyễn Thanh Huân; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Công ty TNHH TCP Việt Nam.

Phát biểu tại Chương trình, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương khẳng định, Lễ ký kết nhằm mục tiêu đồng hành cùng các chương trình vì cộng đồng trong khuôn khổ các chương trình công tác của Hội LHTN Việt Nam, nhằm lan tỏa năng lượng tích cực, lối sống tích cực, hướng tới việc tạo lập môi trường thuận lợi cho thanh niên trên bước đường khởi nghiệp, lập nghiệp, nâng cao hiệu quả các hoạt động dành cho thanh thiếu nhi và người dân, từ đó xây dựng được các mô hình, khẳng định vị thế của 2 đơn vị đối với thanh thiếu nhi và cộng đồng.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) TCP Việt Nam
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam

Trong giai đoạn 2020 - 2022, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” giai đoạn 2020 - 2022, mở ra hành trình lan tỏa yêu thương và đồng hành vì thế hệ trẻ.

Theo đó, với sự đồng hành của Công ty TNHH TCP Việt Nam, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt”, tôn vinh 164 tấm gương thanh niên khuyết tật, có ý chí vượt lên, chiến thắng số phận và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của cộng đồng xã hội. Tổ chức giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” tôn vinh các thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng.

Trong 3 năm qua, chương trình đã tuyên dương gần 100 thanh niên tiêu biểu với những việc làm tử tế đã góp phần lan tỏa ý nghĩa, giá trị của tinh thần “sống đẹp, sống có ích”, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao hoa và Bằng khen cho các đại biểu được tuyên dương trong Chương trình
Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao hoa và Bằng khen cho các đại biểu được tuyên dương trong Chương trình

Trong việc phòng chống đại dịch Covid-19, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã đồng hành với Công ty TNHH TCP Việt Nam và các tổ chức thành viên tập thể của Hội LHTN Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh, cũng như hỗ trợ người dân và thanh thiếu niên bị ảnh hưởng. Theo đó, Công ty đã trao tặng kinh phí, nhiều trang thiết bị phục vụ y tế, và hàng chục ngàn thùng sản phẩm cho người dân, các y bác sỹ, lực lượng quân đội, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Ngoài ra còn nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và tạo môi trường cho thanh niên quan tâm và chú trọng như: Xây dựng sân tập thể dục thể thao cho thanh niên; đồng hành hỗ trợ thanh niên công nhân; hỗ trợ các đội hình thanh niên tham gia tình nguyện phòng chống dịch bệnh...

Quang cảnh lễ ký kết
Quang cảnh lễ ký kết

Năm 2023, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức các hoạt động với 5 nội dung chính: Tôn vinh tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu; Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”; Tuyên dương thanh niên có hành động đẹp, lối sống tích cực: Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”; Phối hợp tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho thanh niên và Nhân dân; Phối hợp triển khai các hoạt động an sinh xã hội...

Giai đoạn 2023 - 2025 Công ty TNHH TCP Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với tổ chức Đoàn, Hội trong các chương trình an sinh xã hội theo các tháng cao điểm và các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội như: Xuân tình nguyện, Tháng Ba biên giới, Tháng công nhân, chiến dịch Hè, các hoạt động tháng 10 nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam…

Ông Nguyễn Thanh Huân - Tổng Giám đốc Công ty TNHH TCP Việt Nam chia sẻ: Chúng tôi kỳ vọng những nỗ lực được thực hiện sẽ góp phần khuyến khích và tạo điều kiện cho thanh niên Việt Nam tiếp tục phát triển, trở thành lực lượng năng động, có tri thức, giàu hoài bão, nghị lực và nhân văn.

Tin cùng chuyên mục
Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hoàng Ngọc Định (Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang) cho biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Hà Giang còn có 27 thôn trắng sóng và 155 thôn tương ứng với khoảng 11.000 hộ dân ở khu vực đặc biệt khó khăn chưa có điện lưới quốc gia.