Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Lạng Sơn: Hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng tham gia mô hình trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thiên An - Mỹ Dung - 19:11, 30/08/2022

Chiều ngày 30/8, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Chi Lăng tổ chức chương trình hỗ trợ kinh phí cho trẻ em và gia đình tham gia thực hiện thí điểm mô hình gia đình nhận nuôi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thời hạn trên địa bàn huyện Chi Lăng năm 2022.

Lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng trao kinh phí hỗ trợ trẻ em trên địa bàn
Lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng trao kinh phí hỗ trợ trẻ em trên địa bàn

Hỗ trợ kinh phí cho trẻ em và gia đình tham gia thực hiện thí điểm mô hình gia đình nhận nuôi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thời hạn trên địa bàn huyện Chi Lăng năm 2022 là hoạt động ý nghĩa, nhân văn nằm trong Đề án “Đổi mới, phát triển trợ giúp xã hội giai đoạn 2017 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2022.

Trong chương trình, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn cùng lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng đã trao kinh phí hỗ trợ cho 20 trẻ em và gia đình tham gia thực hiện thí điểm mô hình. Mức kinh phí hỗ trợ một lần để mua sắm đồ dùng cá nhân cho trẻ em là 700.000 đồng/trẻ; hỗ trợ kinh phí nuôi dưỡng hằng tháng đối với trẻ em và đối với người chăm sóc bằng mức chuẩn trợ cấp trợ giúp xã hội nhân với hệ số tương ứng theo quy định tại Nghị định số 20/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Thời gian thực hiện trợ giúp cho trẻ và gia đình chăm sóc trẻ từ tháng 7 đến tháng 12/2022.

Tin cùng chuyên mục
Giải bài toán nước sạch nông thôn ở Quảng Ninh: Chính quyền vào cuộc (Bài 2)

Giải bài toán nước sạch nông thôn ở Quảng Ninh: Chính quyền vào cuộc (Bài 2)

Từ nhiều nguyên nhân dẫn dẫn việc đầu tư nhiều công trình nước nhưng không có nước sử dụng, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung xây dựng, hoàn thiện Đề án “Cấp nước sạch nông thôn tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025” với nhiều phương án, giải pháp, cách tổ chức quản lý, vận hành, khai thác công trình nước cụ thể nhằm giải bài toán nước sạch nông thôn. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân, nhất là người dân ở khu vực miền núi nông thôn, vùng đồng bào DTTS đang thiếu nước.