Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Lạng Sơn: Tri ân gia đình chính sách nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thiên An - 10:37, 23/07/2023

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), tỉnh Lạng Sơn đã thành lập 11 Đoàn công tác, gồm lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ngành, cơ quan, đơn vị đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Bà Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng quà hộ gia đình bà Đặng Thị Thân, 82 tuổi, vợ của liệt sĩ Trịnh Ngọc Điệp tại khu Thống Nhất, thị trấn Nông trường Thái Bình, huyện Đình Lập
Bà Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng quà hộ gia đình bà Đặng Thị Thân, 82 tuổi, vợ của liệt sĩ Trịnh Ngọc Điệp tại khu Thống Nhất, thị trấn Nông trường Thái Bình, huyện Đình Lập

Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thu Hà làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà bà Đặng Thị Thân, 82 tuổi ở thị trấn Nông trường Thái Bình, huyện Đình Lập, là vợ liệt sĩ Trịnh Ngọc Điệp - người tham gia kháng chiến chống Mỹ, hy sinh tháng 4/1972. 

Tại thị trấn Nông trường Thái Bình, Đoàn công tác cũng đã thăm, tặng quà ông Nguyễn Hữu Thanh, 73 tuổi, là thương binh, tỷ lệ tổn thương 61%; đồng thời là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học mắc bệnh suy giảm khả năng lao động 35%.

Tại các nơi đến thăm, bà Đoàn Thu Hà ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các gia đình chính sách, người có công và nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và tỉnh luôn quan tâm chăm lo cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách, thể hiện trách nhiệm, sự ghi nhận, tôn vinh, tri ân sâu sắc với những mất mát, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công.

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người có công, gia đình chính sách, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị các cấp chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho người có công, gia đình chính sách về vật chất, tinh thần theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, bà Đoàn Thu Hà mong muốn, những người có công, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực vươn lên, nêu gương sáng tại cộng đồng dân cư, góp phần xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tỉnh đã chuyển quà tặng của Chủ tịch nước cho trên 7.100 người có công và thân nhân, kinh phí trên 2 tỷ đồng; chuyển quà của tỉnh cho hơn 7.160 người có công và thân nhân, kinh phí hơn 4,2 tỷ đồng. Các huyện, thành phố trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân người có công với nước trong dịp này.


Tin cùng chuyên mục
Sóc Trăng: Tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định qua phiên toà giả định

Sóc Trăng: Tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định qua phiên toà giả định

Trong 3 ngày ( từ 28- 30 /05), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng, Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng, phối UBND huyện Cù Lao Dung, huyện Trần Đề và Thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức "Phiên tòa giả định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định" (chống khai thác IUU).