Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Trang địa phương

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam

Mỹ Dung - 22:10, 22/02/2024

Ngày 22/2, tại Tp. Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam Marco Farani.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương vui mừng chào đón Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam và cho biết đây là lần đầu tiên Đại sứ Brazil đến thăm tỉnh Bắc Giang. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; đồng thời bày tỏ mong muốn Đại sứ là cầu nối, quan tâm giới thiệu các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Brazil tới khảo sát đầu tư tại Bắc Giang; hỗ trợ xúc tiến thương mại với thị trường Brazil; tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục với các đối tác Brazil...

Tại buổi tiếp, Đại sứ Marco Farani bày tỏ ấn tượng về Tp. Bắc Giang đang trên đà phát triển năng động, giao thông thuận lợi và chính điều này đã thôi thúc Đại sứ đến thăm. Chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Brazil với Việt Nam nói chung và với Bắc Giang nói riêng.

Đến thăm Công ty Cổ phần Tổng Công ty May Bắc Giang LGG, Đại sứ cho biết vào tháng 3/2024, Việt Nam và Brazil sẽ phối hợp tổ chức một “Diễn đàn doanh nghiệp” tại Thủ đô Hà Nội. Khi đó, hơn 60 doanh nghiệp Brazil sẽ tham dự trong đó có nhiều doanh nghiệp chuyên về bông sợi. Bởi Brazil là nước sản xuất bông lớn thứ hai thế giới. Đây là cơ hội để doanh nghiệp dệt may hai nước giao lưu, trao đổi. Đại sứ mong muốn các doanh nghiệp may Bắc Giang quan tâm nhập khẩu bông của Brazil. Mong rằng sau chuyến thăm này, sự kết nối, hợp tác cũng như mối quan hệ giữa tỉnh Bắc Giang với các đối tác Brazil sẽ ngày càng bền chặt, sâu sắc hơn.

Tin cùng chuyên mục
Khánh Hòa: Dành nhiều sự quan tâm chăm lo giáo dục miền núi

Khánh Hòa: Dành nhiều sự quan tâm chăm lo giáo dục miền núi

Những năm qua, tỉnh Khánh Hoà dành nhiều sự quan tâm cho giáo dục miền núi, đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ học sinh có điều kiện ăn ở ổn định. Ngoài các chính sách theo quy định của Chính phủ, tỉnh Khánh Hòa thực hiện hỗ trợ chi phí từ khi học mẫu giáo đến tốt nghiệp đại học; hỗ trợ gạo, miễn, giảm học phí…; tặng quà, học bổng từ các tổ chức chính trị xã hội, cá nhân trong và ngoài tỉnh dành cho học sinh, sinh viên DTTS.