Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Lãnh đạo UBDT gặp mặt đại biểu Người có uy tín

PV - 08:56, 31/08/2018

Trong hai ngày 29-30/8, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã gặp mặt các đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên; Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu tỉnh Hòa Bình và Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngày 29/8, tại buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, thay mặt Đoàn công tác, ông Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai cho biết: Võ Nhai là nơi có truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp vào thành công vẻ vang của lịch sử dân tộc ta. Những năm qua, đội ngũ Người có uy tín trong toàn huyện luôn nỗ lực, phát huy hiệu quả vai trò của mình trong việc vận động người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế ở địa phương.

Thứ trưởng, PCN Hoàng Thị Hạnh trao quà cho các đại biểu là Người có uy tín tiêu biểu huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) về dự buổi gặp mặt. Thứ trưởng, PCN Hoàng Thị Hạnh trao quà cho các đại biểu là Người có uy tín tiêu biểu huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) về dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu tỉnh Hòa Bình cùng ngày, bà Đinh Thị Thảo, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình cho biết, giai đoạn 2018-2020, toàn tỉnh có 1.631 Người có uy tín trong đồng bào DTTS. Đội ngũ Người có uy tín đã đóng góp rất lớn trong việc vận động đồng bào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn bản sắc văn hóa; đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Ngày 30/8, tại cuộc gặp với Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Dương Văn Hạnh, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trưởng đoàn cho biết: Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tập trung triển khai có hiệu quả các chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước như: đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ điện nước, đồ dùng học tập cho học sinh DTTS, hỗ trợ trang phục, bảo tồn lễ hội văn hóa… Nhờ đó, đời sống của đồng bào DTTS từng bước được nâng lên. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp to lớn của đội ngũ Người có uy tín.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu Người có uy tín của các địa phương bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào DTTS nói chung, đội ngũ Người có uy tín nói riêng. Các đại biểu Người có uy tín kiến nghị với Đảng, Nhà nước, UBDT tiếp tục quan tâm thực hiện các chính sách đối với đồng bào DTTS, chính sách với Người có uy tín...

Phát biểu tại các buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS ở các địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh mong muốn những Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu của mình, góp sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Về những đề xuất, kiến nghị của Người có uy tín, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh cho biết: UBDT tiếp thu toàn bộ ý kiến góp ý của các đại biểu và sẽ nghiên cứu để tham mưu, xây dựng và tiếp tục hoàn thiện các chính sách trong thời gian tới.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu.

SỸ HÀO - HIẾU GIANG - THANH HUYỀN