Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Mang Tết đến với đồng bào DTTS nơi biên cương

Minh Đức - Vũ Mừng - 05:28, 22/01/2024

Vừa qua, UBND xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Sông Đáy (Hà Nội) tổ chức chương trình: “Tết cho em” và “Chợ Tết 0 đồng” cho cho các em học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã.

Mang Tết đến gần hơn với đồng bào dân tộc thiểu số nơi biên cương

Tại chương trình, Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Sông Đáy đã tặng 50 phiếu mua hàng, trị giá mỗi phiếu trị giá 500 nghìn đồng cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Pả Vi Thượng, Pả Vi Hạ xã Pả Vi. Tại phiên chợ người dân sẽ lựa chọn mua sắm những sản phẩm thiết yếu cho gia đình mình và thanh toán bằng phiếu mua hàng.

Mang Tết đến gần hơn với đồng bào dân tộc thiểu số nơi biên cương 1


Ông Lầu Chúng Sì, thôn Pả Vi Thượng cho biết: Hôm nay bà con chúng tôi rất phấn khởi vì nhận được những món quà ý nghĩa trước Tết Nguyên đán. Tết này cũng không phải đi chợ mua sắm nhiều nữa. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức và sẽ cố gắng phát triển kinh tế hộ gia đình để vươn lên giảm nghèo.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, 262 em học sinh của Trường PTDTBT THCS Pả Vi đã được hỗ trợ kinh phí để cùng trải nghiệm những món ăn truyền thống dịp Tết và thi gói bánh chưng xanh. Ban tổ chức hy vọng thông qua các hoạt động, các em học sinh không chỉ được tìm hiểu những phong tục ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam mà còn hướng các em đến giá trị nhân văn, giúp đỡ sẻ chia với nhữung hoàn cảnh khó khăn.

Mang Tết đến gần hơn với đồng bào dân tộc thiểu số nơi biên cương 2


Ông Trần Viết Cảnh, Giám đốc Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Sông Đáy chia sẻ: Những món quà được hỗ trợ chứa đựng tình cảm của toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động trong công ty muốn gửi tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Pả Vi. Các mặt hàng được lựa chọn đều đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.