Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

Mang Tết thiếu nhi 1/6 đến với trẻ em khu vực biên giới

Anh Trúc - 08:05, 01/06/2023

Ngày 31/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các cháu học sinh khu vực biên giới Việt - Lào.

Chương trình vui tết thiếu nhi "Trao kiến thức - Gửi yêu thương" cho các cháu học sinh trên địa bàn xã A Ngo, huyện Đakrông
Chương trình vui tết thiếu nhi "Trao kiến thức - Gửi yêu thương" cho các cháu học sinh trên địa bàn xã A Ngo, huyện Đakrông

Thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn của bà con vùng sâu, vùng xa trên khu vực biên giới, nhất là các cháu học sinh, thiếu niên nhi đồng để các cháu bớt thiệt thòi, thiếu thốn về vật chất, tinh thần, những năm qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, đồng thời vận động, kêu gọi các mạnh thường quân, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, tặng quà cho trẻ em đồng bào vùng cao biên giới.

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay kết nối, phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức Chương trình vui tết thiếu nhi "Trao kiến thức - Gửi yêu thương" cho các cháu học sinh trên địa bàn xã A Ngo, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Các cháu thiếu nhi có chương trình vui chơi thú vị với các chú Bộ đội Biên phòng
Các cháu thiếu nhi có chương trình vui chơi thú vị với các chú Bộ đội Biên phòng

Chương trình được tổ chức với các tiết mục xiếc và văn nghệ đặc sắc do các chú Bộ đội Biên phòng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, các cô, các chú mạnh thường quân, các em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Ngo thể hiện. Ngoài ra còn có các chương trình đố vui có thưởng "Học mà chơi - Chơi mà học" với những kiến thức về thiếu nhi với Bác Hồ, biên giới, tình yêu quê hương, đất nước; ôn lại lịch sử ra đời Ngày Quốc tế thiếu nhi.

Tại chương trình, các mạnh thường quân đã trao tặng 350 suất quà, mỗi suất quà gồm 1 bộ sách giáo khoa năm học 2023 - 2024, bánh kẹo với tổng trị giá 190 triệu đồng… đã tạo ra không khí phấn khởi, vui tươi cho các cháu thiếu nhi trên vùng cao biên giới.

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay cũng tổ chức vui chơi và trao tặng 80 suất quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng bản La Lay, A Sói, Cụm II, huyện Sa Muồi của nước bạn Lào - là bản kết nghĩa với bản La Lay, xã A Ngo, huyện Đakrông của Việt Nam.