Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

Mèo Vạc: Thêm những căn nhà tình thương nơi vùng cao biên giới

Văn Hoa - Minh Đức - 15:50, 30/09/2022

Vừa qua, Lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) đã đến động viên, bàn giao nhà ở cho các hộ nghèo, người DTTS đặc biệt khó khăn của xã Niêm Tòng và Niêm Sơn.

Lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc trao kinh phí hỗ trợ gia đình anh Giàng Vả Sính, thôn Pó Pi A xã Niêm Tòng
Lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc trao kinh phí hỗ trợ gia đình anh Giàng Vả Sính, thôn Pó Pi A xã Niêm Tòng

Thông qua kết nối của lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc, Nhóm thiện nguyện Đặng Nguyễn Quỳnh Anh, Nam Anh, Duy Anh, Bảo Anh; cô Khúc Thị Mẫn và Quỹ từ thiện HOPE TODAY tại TP. Hồ Chí Minh đã quyết định hỗ trợ gia đình anh Và Mí Ná, thôn Cá thể Bản Tồng, xã Niêm Sơn và các hộ anh Giàng Vả Sính, Giàng Mí Phứ, thôn Pó Pi A xã Niêm Tòng mỗi hộ 60 triệu đồng để xây dựng nhà ở kiên cố.

Đây là những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có việc làm ổn định. Trước khi được xây nhà mới, các hộ sống trong những ngôi nhà tạm xuống cấp hư hỏng nặng, không bảo đảm an toàn, nhất là trong mùa mưa bão. Sau một thời gian thi công xây dựng, đến nay, 3 căn nhà cấp 4 khang trang, diện tích hơn 80 m2/căn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui của các hộ gia đình được hỗ trợ.

Niềm vui của gia đình anh Và Mí Ná, thôn Cá thể Bản Tồng xã Niêm Sơn khi được hỗ trợ căn nhà mới
Niềm vui của gia đình anh Và Mí Ná, thôn Cá thể Bản Tồng xã Niêm Sơn khi được hỗ trợ căn nhà mới

Trao kinh phí, động viên và bàn giao nhà ở cho các hộ nghèo xã Niêm Tòng, Niêm Sơn, lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc nhấn mạnh những căn nhà kiên cố, khang trang là kết quả của tinh thần "Lá lành đùm lá rách", "Tương thân tương ái", sự quan tâm của các mạnh thường quân, cùng chung tay chăm lo cho hộ nghèo, giúp các hộ gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn. Từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo thực hiện tốt chương trình xây dựng Nông thôn mới. Lãnh đạo Công an huyện mong muốn các hộ gia đình tiếp tục chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, yên tâm an cư lạc nghiệp.

Tin cùng chuyên mục
“Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện” tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

“Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện” tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hưởng ứng phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên (5/12) và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023, được sự thống nhất của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), ngày 26/11/2023 tại Trường Tiểu học Đăk Á, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước trong khuôn khổ của Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2023, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) phối hợp cùng Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Gia Mập long trọng tổ chức Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023 với chủ đề “Fly To Sky kết nối những cánh chim tình nguyện”.