Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Một số cầu thủ bị VFF treo giò ở vòng 10 V-League 2023/2024 và Giải hạng Nhất Quốc gia

Hoàng Minh - 14:59, 21/02/2024

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra thông báo quyết định kỷ luật nhiều cầu thủ ở vòng 10 V-League 2023/2024 và Giải hạng Nhất Quốc gia.

Nguyễn Thanh Thảo bị treo giò 3 trận sau khi có hành động xấu tại trận CLB TP.Hồ Chí Minh gặp CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (Ảnh IT)
Nguyễn Thanh Thảo bị treo giò 3 trận sau khi có hành động xấu tại trận CLB TP. Hồ Chí Minh gặp CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. (Ảnh IT)

Cụ thể, sau quãng nghỉ dài nhường chỗ cho Asian Cup 2023 và Tết Nguyên đán, vòng 9 V-League 2023/24 và Giải hạng Nhất Quốc gia đã trở lại đầy sôi động các ngày 17 - 18/2 vừa qua. Hiện nay, các đội tuyển đang hướng đến các trận đấu tiếp theo để nâng cao thành tích của mình.

Tuy nhiên, VFF và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa ra thông báo danh sách các cầu thủ phải nghỉ thi đấu ở vòng 10 V-League 2023/24 và Giải hạng Nhất Quốc gia.

Theo thông báo, có 6 cầu thủ và 1 quan chức bị cấm làm nhiệm vụ ở vòng đấu nói trên. Ở V-League 2023/2024, 3 cái tên bị treo giò gồm: Vũ Viết Triều (CLB Hà Tĩnh với 3 thẻ vàng), Junior Janio (CLB Công an Hà Nội - thẻ đỏ) và Nguyễn Thanh Thảo (CLB TP. Hồ Chí Minh).

Đây đều là những cầu thủ quan trọng, đã có đóng góp rất nhiều trong đội hình của các CLB thời gian vừa qua. Fialho Junior là cầu thủ quan trọng trên hàng công của CLB Công an Hà Nội ở mùa giải này. Sau 7 lần ra sân tại V-League, chân sút người Brazil đã ghi được 3 bàn thắng. Tuy nhiên, cầu thủ người Brazil nhận thẻ đỏ trực tiếp ở trận gặp CLB Bình Dương tại vòng 8 và bị cấm thi đấu 2 trận.

Đối với trường hợp của Viết Triều, anh cũng là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Anh đã thi đấu đầy đủ cả 9 trận tại V.League mùa giải này và là mắt xích quan trọng trong hệ thống phòng ngự của đội bóng. Việc Viết Triều nhận đủ 3 thẻ vàng và phải vắng mặt sẽ là một tổn thất lớn cho Hà Tĩnh trước trận đấu với Khánh Hòa ở vòng 10 V.League 2023/24.

Giám đốc kỹ thuật CLB Công an Hà Nội Trần Tiến Đại của CLB Hà Nội bị đình chỉ 5 trận (Ảnh IT)
Giám đốc kỹ thuật CLB Công an Hà Nội Trần Tiến Đại của CLB Hà Nội bị đình chỉ 5 trận (Ảnh IT)

Về trường hợp của Thanh Thảo, anh đã bị Ban kỷ luật VFF đưa ra án kỷ luật cho những hành vi phản cảm ở vòng 8 V.league 2023/24. Theo đó, cầu thủ này bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp do cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ đối phương trong trận đấu giữa CLB TP. Hồ Chí Minh và CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Thống Nhất. Ở trận đấu này, Thanh Thảo có hành động thúc cùi chỏ vào mặt Văn Hạnh của đối phương nhưng trọng tài chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo, thay vì thẻ đỏ. Như vậy, án kỷ luật nguội của Ban Tổ chức nặng hơn, khi cầu thủ này bị treo giò 3 trận, thay vì 1 thẻ đỏ trực tiếp bị treo giò 2 trận.

Bên cạnh đó, CLB Công an Hà Nội bị cảnh cáo do không chấp hành thời gian đếm ngược, vi phạm về Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp trong trận đấu giữa CLB Công an Hà Nội và CLB Becamex Bình Dương. Riêng Giám đốc kỹ thuật CLB Công an Hà Nội Trần Tiến Đại bị phạt 20 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 5 trận kế tiếp do có hành vi phản ứng, lăng mạ, xúc phạm trọng tài, gây ảnh hưởng chung đến hình ảnh của giải trong trận đấu giữa Công an Hà Nội và Becamex Bình Dương tại sân Hàng Đẫy. 

Ở trận đấu này, ông Đại đã có phản ứng với trọng tài khi cho rằng, các quyết định của người điều khiển trận đấu gây bất lợi cho Công an Hà Nội. Trọng tài cũng đã rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo của ông Đại.

Ba cầu thủ phải nghỉ thi đấu tại Giải hạng Nhất Quốc gia là Đinh Công Hiếu (CLB Phú Thọ - thẻ đỏ), Nguyễn Hữu Tuấn (CLB Ninh Bình - 3 thẻ vàng), Trịnh Quang Trường (CLB Đồng Tháp - thẻ đỏ).