Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Ngày hội “Giao thông không khói cho hành tinh xanh” năm 2023 tại Gia Lai

Ngọc Thu - 23:16, 16/04/2023

Ngày 16/4, tại Nhà thiếu nhi Tp. Pleiku (Gia Lai), Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai và UBND Tp. Pleiku phối hợp với Quỹ Phòng - Chống thương vong Châu Á (Quỹ AIP) và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức ngày hội “Giao thông không khói cho hành tinh xanh” năm 2023.

Các đại biểu cùng học sinh diễu hành xe đạp trên các tuyến đường của TP. Pleiku nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của các phương tiện giao thông bền vững
Các đại biểu cùng học sinh diễu hành xe đạp trên các tuyến đường của Tp. Pleiku nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của các phương tiện giao thông bền vững

Tham dự có bà Kiều Thị Diễm - Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ Giao thông vận tải; đại diện lãnh đạo Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu, Quỹ Phòng - Chống thương vong Châu Á; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, Tp. Pleiku và hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, học sinh THCS của 19 trường trên địa bàn Tp. Pleiku.

Ngày hội “Giao thông không khói cho hành tinh xanh” là hoạt động thuộc dự án “Giảm tốc độ, trường học an toàn” thực hiện tại Tp. Pleiku, nhằm khởi động các hoạt động thúc đẩy giao thông an toàn và bền vững, hưởng ứng Tuần lễ An toàn đường bộ toàn cầu lần thứ 7 của Liên Hợp Quốc diễn ra vào tháng 5/2023.

Ngày hội đã thu hút được hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, học sinh THCS của 19 trường trên địa bàn thành phố Pleiku tham gia
Ngày hội đã thu hút được hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, học sinh THCS của 19 trường trên địa bàn Tp. Pleiku tham gia

Năm nay, chiến dịch toàn cầu với chủ đề “Suy nghĩ lại về phương tiện di chuyển”, tập trung vào giao thông bền vững, cụ thể là về nhu cầu di chuyển sang đi xe đạp, đi bộ và sử dụng phương tiện công cộng. Mục tiêu cuối cùng là đảm bảo việc sử dụng các phương tiện giao thông bền vững như một hình thức giao thông thay thế lành mạnh.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Đỗ Việt Hưng - Chủ tịch UBND Tp. Pleiku cho biết: Dự án “Giảm tốc độ - Trường học an toàn” do Quỹ AIP tài trợ triển khai tại tỉnh Gia Lai từ năm 2018 - 2022. Tại Tp. Pleiku, Dự án triển khai gồm 2 giai đoạn, với tổng số 31 trường học tham gia. Gần 5 năm thực hiện, bước đầu đã cho thấy hiệu quả tích cực của Dự án.

Nhằm mở rộng Dự án, UBND Tp. Pleiku đã chủ động phê duyệt triển khai trong năm 2022 gồm 6 khu vực “Giảm tốc độ - Trường học an toàn”. Nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích đã được triển khai cho học sinh THCS trên toàn địa bàn thành phố; trong đó có nội dung tuyên truyền việc sử dụng xe đạp. Tác dụng của việc đạp xe đạp không chỉ dừng lại ở rèn luyện sức khỏe mà còn đem lại nhiều giá trị mang tính cộng đồng. Việc sử dụng xe đạp hàng ngày chính là góp phần bảo vệ môi trường, bảo tồn hệ sinh thái...

Ban tổ chức trao giải cho các học sinh đạt giải cuộc thi Marathon xe đạp
Ban Tổ chức trao giải cho các học sinh đạt giải cuộc thi Marathon xe đạp

Tại ngày hội, các đại biểu cùng học sinh đã diễu hành xe đạp trên các tuyến đường của Tp. Pleiku nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của các phương tiện giao thông bền vững.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 30 giải Marathon cho các học sinh. Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói” đã trao 6 giải bức tranh được yêu thích nhất cho các học sinh.

Đồng thời, Quỹ AIP và Câu lạc bộ xe đạp Gia Lai đã tặng 53 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Tp. Pleiku, huyện Đăk Đoa và huyện Chư Păh.

Một số hoạt động tại Ngày hội

Mọi người phấn khởi tham gia đạp xe diễu hành trên các tuyến đường Tp. Pleiku
Mọi người phấn khởi tham gia đạp xe diễu hành trên các tuyến đường Tp. Pleiku
Các đại biểu hướng dẫn đội mũ bảo hiểm an toàn khi tham gia giao thông cho học sinh
Các đại biểu hướng dẫn đội mũ bảo hiểm an toàn khi tham gia giao thông cho học sinh
Quỹ AIP và CLB xe đạp Gia Lai đã tặng 53 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Quỹ AIP và CLB xe đạp Gia Lai đã tặng 53 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ban tổ chức tặng quà cho các em học sinh
Ban Tổ chức tặng quà cho các em học sinh
Tin cùng chuyên mục
Sóc Trăng: Tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định qua phiên toà giả định

Sóc Trăng: Tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định qua phiên toà giả định

Trong 3 ngày ( từ 28- 30 /05), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng, Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng, phối UBND huyện Cù Lao Dung, huyện Trần Đề và Thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức "Phiên tòa giả định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định" (chống khai thác IUU).