Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Người kế nhiệm HLV Park Hang-seo là ai?

T.Hợp - 17:11, 16/02/2023

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa cho biết, việc lựa chọn người kế nhiệm cương vị HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U23 đã hoàn tất. Lễ công bố tân HLV trưởng các đội tuyển quốc gia dự kiến tổ chức trước cuối tháng 2/2023.

Ông Philippe Troussier từng dẫn dắt Đội tuyển U19 Việt Nam giành vé tham dự VCK U19 châu Á 2020
Ông Philippe Troussier từng dẫn dắt Đội tuyển U19 Việt Nam giành vé tham dự VCK U19 châu Á 2020

Chiến lược gia Park Hang-seo chính thức nói lời chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó. VFF đã lên kế hoạch tuyển chọn HLV thay thế cho nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Theo VFF, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng điểm trong năm 2023 và hướng tới những mục tiêu của các cấp độ đội tuyển, Liên đoàn đã có nhiều buổi tiếp xúc và làm việc với ông Philippe Troussier cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U23 quốc gia.

Cho đến thời điểm hiện tại, VFF và ông Philippe Troussier về cơ bản đã đạt được sự đồng thuận và thống nhất đối với các nội dung liên quan đến công việc HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 quốc gia cũng như đối với các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

Nhiệm vụ trước mắt của tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam là lọt vào chung kết SEA Games 32, diễn ra vào tháng 5 tại Campuchia. Trước đó vào tháng 3/2023, đội tuyển Việt Nam thi đấu một số trận giao hữu quốc tế nhân FIFA Days.

Theo thông báo của VFF ngày 16/2, lễ công bố chính thức tân huấn luyện viên trưởng 67 tuổi người Pháp sẽ được tổ chức trước khi kết thúc tháng 2. Về mức lương, huấn luyện viên Philippe Troussier được nhận khoảng 60.000 USD/tháng. 

Hợp đồng giữa VFF và nhà cầm quân người Pháp kéo dài từ ngày 1/3/2023 tới 31/7/2026.

Ông Philippe Troussier sinh ngày 21/3/1955 tại Paris, Pháp.

Ông được biết đến là một chuyên gia bóng đá dày dạn kinh nghiệm khi từng đảm nhiệm cương vị huấn luyện trưởng tại nhiều đội bóng khác nhau trên thế giới, ở cấp câu lạc bộ cũng như cấp đội tuyển quốc gia.

Tại Việt Nam, ông Philippe Troussier đã có 3 năm làm việc trên cương vị Giám đốc Kỹ thuật của Quỹ Đào tạo tài năng bóng đá trẻ PVF và từng dẫn dắt Đội tuyển U19 Việt Nam giành vé tham dự Vòng chung kết U19 châu Á 2020.