Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Nữ đô cử Việt Nam giành 3 HCV giải châu Á

PV - 06:55, 12/10/2022

Nhà vô địch SEA Games 31 Phạm Thị Hồng Thanh tiếp tục gây tiếng vang cho thể thao Việt Nam khi cô xuất sắc đoạt trọn bộ 3 HCV hạng cân 64 kg nữ ở giải vô địch cử tạ châu Á diễn ra chiều tối 11/10 ở Bahrain.


Đô cử Phạm Thị Hồng Thanh hạng cân 64kg nữ. Ảnh tư liệu: Việt Cường/TTXVN
Đô cử Phạm Thị Hồng Thanh hạng cân 64kg nữ. Ảnh tư liệu: Việt Cường/TTXVN

Hồng Thanh đã được tiếp thêm sự tự tin khi tham dự giải vô địch châu Á năm nay khi đối thủ của cô được xác định là những người đã thi đấu tại khu vực Đông Nam Á gồm Chontavin Thipwara (Thái Lan), Sarah Sarah (Indonesia). Những lực sĩ mạnh của Trung Quốc không dự nội dung này giúp Hồng Thanh thi đấu thoải mái hơn. Lực sĩ quê Hải Dương đã hoàn tất phần thi cử giật với thành tích 100 kg, nhiều hơn VĐV Chontavin Thipwara có HCB với thành tích 91 kg, Sarah Sarah có HCĐ với thành tích 89 kg.

Đến nội dung cử đẩy, Hồng Thanh tiếp tục nâng thành công mức tạ 117 kg, đoạt tấm HCV thứ 2. Sarah Sarah đoạt HCB với thành tích 112 kg, Chontavin Thipwara HCĐ với thành tích 110 kg.

Lực sĩ sinh năm 1999 có thành tích tổng cử đạt 217 kg, giúp cô hoàn tất cú hat-trick HCV, bỏ xa đối thủ xếp hạng nhì Chontavin Thipwara lên tới 16 kg. Tuy vậy, đây vẫn là thành tích chưa mấy ấn tượng như khi cô đạt được ở SEA Games 31 là 104 kg cử giật, 126 kg cử đẩy và 230 kg tổng cử. Hồng Thanh đang giữ kỷ lục SEA Games với những thông số trên.

Ngoài Hồng Thanh, những đô cử như Lại Gia Thành, Khổng Mỹ Phượng, Nguyễn Trần Anh Tuấn, Quàng Thị Tâm cũng thi đấu thành công ở Tây Á lần này để mang về các tấm HCV cho đội tuyển cử tạ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Bình Định: Sẵn sàng cho Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế

Bình Định: Sẵn sàng cho Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế

Xác định Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế là một trong những sự kiện thể thao quan trọng lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, nên các đơn vị liên quan tỉnh Bình Định đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để giải đấu diễn ra thành công.